Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Những thực phẩm tốt và không tốt cho người nhóm máu O

Hoàng Hằng Lượt xem: 336 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Chế độ ăn uống đóng vai trò đặc biệt đối với sức khỏe con người. Đặc biệt là ở nước ta hiện nay có khoảng 50% dân số có nhóm máu này. Hơn nữa, đây cũng là nhóm máu mà có thể cho những nhóm máu khác vì thế việc chăm sóc sức khỏe bằng chế độ ăn uống khoa học là hoàn toàn cần thiết.

Ở Việt Nam hiện nay có khoảng 50% dân số mang nhóm máu O (Ảnh internet)
Ở Việt Nam hiện nay có khoảng 50% dân số mang nhóm máu O (Ảnh internet)

Những thực phẩm tốt cho sức khỏe của người nhóm máu O

Chế độ ăn uống giàu Protein

Protein vô cùng cần thiết cho sự sống của con người và những người có nhóm máu O cũng không vậy. Vì thế trong bữa ăn hàng ngày cần bổ sung những món ăn có chứa năng lượng cao như: cá, bánh mỳ kèm bơ sữa, thịt bò, thịt gà, cá hồi, thịt cừu. Người có nhóm máu O nên ăn nhiều thịt bò nạc, ức gà, hải sản, cá thu, cá trích, đậu nành,...cũng đều rất tốt cho người có nhóm máu O.

Xem thêm: Nếu bạn là người mang nhóm máu hiếm O Rh- thì hãy làm những điều này

Canxi và các loại chất xơ hòa tan

Canxi và các loại chất xơ hòa tan cũng là dưỡng chất không thể thiếu trong bữa ăn của người có nhóm máu O. Hàng ngày nên bổ sung các thực phẩm được chế biến từ bơ, sữa chua, pho mát, ngũ cốc, sữa đậu nành và các loại rau xanh, quả tươi. 

Các loại rau xanh và quả tươi rất tốt cho người nhóm máu O
Các loại rau xanh và quả tươi rất tốt cho người nhóm máu O (Ảnh:Internet)

Bông cải xanh

Bông cải xanh hay còn gọi là súp lơ. Những người mang nhóm máu O nên thường xuyên ăn nhiều bông cải xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa sulforaphane có thể giúp tăng cường đề kháng, tăng cường sức khỏe tốt hơn. Ngoài ra, củ cải, quả sung, mận khô...cũng là những thực phẩm rất tốt cho người có nhóm máu O.

Uống đủ nước mỗi ngày

Uống đủ nước mỗi ngày cũng là những việc mà những người nhóm máu O nên làm. Nước lọc, sữa, nước ép hoa quả đều rất tốt, ngoài ra, bện có thể sử dụng trà gừng, trà xanh hoặc trà dâu tằm mỗi ngày. Thi hoảng nhấm nhá chút rượu vang cũng rất có lợi cho người mang nhóm máu O.

Uống đủ nước mỗi ngày tốt hơn cho sức khỏe của người nhóm máu O (Ảnh:Internet)
Uống đủ nước mỗi ngày tốt hơn cho sức khỏe của người nhóm máu O (Ảnh:Internet)

Các loại dầu và chất béo

Người mang nhóm máu O nên tích cực sử dụng các loại chất béo thực vật như dầu oliu, dầu hạt lanh, dầu hạt bí ngô hoặc dầu óc chó.

Những thực phẩm cần tránh

Ngoài những thực phẩm mà người nhóm máu O nên dùng thường xuyên thì để đảm bảo sức khỏe tốt nhất người mang nhóm máu O nên kiêng một số thực phẩm như: Thịt lợn, thịt chim cút, cá mực, bạch tuộc, bào ngư, các sản phẩm từ sữa bò...Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là phải kiêng hoàn toàn, hãy hạn chế sử dụng những thực phẩm này để đảm bảo sức khỏe tốt hơn.

Sử dụng nhiều các sản phẩm từ sữa bò không tốt cho người nhóm máu O (Ảnh:Internet)
Sử dụng nhiều các sản phẩm từ sữa bò không tốt cho người nhóm máu O (Ảnh:Internet)

Những người mang nhóm máu O được biết đến là những người giàu năng lượng, có khả năng lãnh đạo, có trách nhiệm và thực tế. Với việc tuân thủ chế độ ăn uống khoa học thì việc tập luyện thể dục thể thao đều đặn cũng giúp cho người nhóm máu O có được sức khỏe bền bỉ hơn bao giờ hết.

Xem thêm: Hai loại bệnh không thường gặp ở người nhóm máu O

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất