Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Nhóm máu O có khả năng đề kháng tốt hơn với virus Corona?

Hoàng Hằng Lượt xem: 126 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng so với những nhóm máu khác thì những người có nhóm máu O có khả năng miễn dịch tốt hơn với virus Corona. Vậy điều này có đúng là như thế không? Nếu đúng là sự thật thì đây có thể là tin vui với người mang nhóm máu O để họ có thể phòng ngừa được căn bệnh chết người này một cách tốt hơn.

Có phải người mang nhóm máu O có khả năng đề kháng tốt với virus Corona? (Ảnh:Internet)
Có phải người mang nhóm máu O có khả năng đề kháng tốt với virus Corona? (Ảnh:Internet)

Nhóm máu O có sức đề kháng tốt hơn với virus Corona có đúng không?

Nghiên cứu này được thực hiện bởi hãng công nghệ sinh học 23andMe về việc nghiên cứu mối liên hệ giữa các nhóm máu ở các bệnh nhân nhiễm Covid 19. Nghiên cứu đã được thực hiện và thu thập dữ liệu ở 750.000 người và cho thấy những người có nhóm máu O có sức đề kháng tốt hơn với virus Corona ( virus gây bệnh Covid 19) hơn so với những người thuộc nhóm máu khác.

Trước đó một nghiên cứu của hãng công nghệ sinh học Ancestry ( Mỹ) về sự nhạy cảm và tình trạng bệnh của bệnh nhân nhiễm Covid 19 cũng cho thấy nhóm máu đóng vai trò quan trọng đối với tình trạng bệnh và sức đề kháng với virus Corona.

Nghiên cứu này đã được thực hiện trên 1.600 bệnh nhân ở Ý và Tây Ban Nha cho thấy những người thuộc nhóm máu bị tăng 50% nguy cơ gặp phải những khó khăn về đường hô hấp và cần tới máy thở. Nghiên cứu này cũng đưa ra kết quả khá tương đồng với nhóm phân tích của các bác sĩ ở bệnh viện Kim Ngân Đàm ở thành phố Vũ Hán - Trung Quốc cho thấy 1775 bệnh nhân bị nhiễm covid 19 tại bệnh viện này có đến 38% mang nhóm máu A nhưng chỉ có 26% mang nhóm máu O.

Xem thêm: Mối liên hệ giữa Covid-19 và nhóm máu

Khả năng miễn dịch với virus Corona của người nhóm máu O tốt hơn (Ảnh:Internet)
Khả năng miễn dịch với virus Corona của người nhóm máu O tốt hơn (Ảnh:Internet)

Hãng công nghệ sinh học 23andMe cho biết trên tổng thể thì những người có nhóm máu O có khả năng nhiễm Covid 19 thấp hơn những nhóm máu khác từ 9-18%. 

Xem thêm: 12 sự thật đúng đến 99% về những người mang nhóm máu O

Những ai có sức đề kháng thấp với bệnh Covid 19?

Năm 2020 là một năm bệnh dịch toàn cầu chính vì sự xuất hiện của Covid 19. Nhóm y giới đã nghiên cứu về những đối tượng có sức đề kháng thấp nhất với Covid 19 đó chính là: những người tuổi cao, người có những vấn đề bất thường về sức khỏe như: bệnh tim mạch, bệnh ung thư, bệnh tiểu đường, rối loạn miễn dịch, bệnh huyết áp... 

23andMe cho rằng đây chỉ là những kết quả ban đầu chưa thể nào đảm bảo được độ chính xác ở mức cao nhất về mối tương quan giữa nhóm máu và sức đề kháng và mẫn cảm với Covid 19. Những người mang nhóm máu O cũng là những người có khả năng mắc bệnh Covid 19 nếu như không có biện pháp phòng ngừa hiệu quả.

Xem thêm: Sự liên quan giữa nhóm máu và nguy cơ lây nhiễm Covid-19

Những người mang nhóm máu O cũng cần có biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa virus Corona (Ảnh:Internet)
Những người mang nhóm máu O cũng cần có biện pháp hữu hiệu để phòng ngừa virus Corona (Ảnh:Internet)

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất