Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Chế độ ăn hợp lý dành cho người có nhóm máu O

Võ Thị Hoài Lượt xem: 77 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Nhóm máu O là nhóm máu phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Tại Việt Nam thì đây là nhóm máu chiếm khoảng 50% dân số. Vậy chế độ ăn hợp lý dành cho người mang nhóm máu này là như thế nào?

1.Chế độ dinh dưỡng ảnh hưởng như thế nào đến nhóm máu?

Chế độ ăn uống và tập luyện là điều rất cần thiết và được quan tâm hàng đầu hiện nay. Nhất là với những người đang mang nhóm máu O. Bởi đây đều là những điều kiện trực tiếp và gián tiếp để tạo nên sức khỏe cho mỗi người.

nhom mau o
Nhóm máu O là nhóm máu phổ biến nhất hiện nay

Với số lượng lớn nhóm máu phổ biến ở dân số nước ta và trên thế giới. Hơn nữa đây còn là nhóm máu rất thảo ăn, có thể truyền cho tất cả các nhóm máu khác. Vì vậy người mang nhóm máu O cần đặc biệt chăm sóc sức khỏe và cơ thể thật tốt. Bởi nguồn máu vô giá đang chảy trong cơ thể mỗi người có thể sẽ là phương thức duy nhất để cứu sống rất nhiều người.

Áp dụng một chế độ ăn và tập luyện đầy đủ, phù hợp sẽ giúp cho cá nhân người có máu O đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Sức khỏe tốt thì việc cho máu, hiến máu mới đảm bảo được.

Xem thêm: 12 sự thật đúng đến 99% về những người mang nhóm máu O

2. Người mang nhóm máu O nên ăn gì?

Máu o được xem là nhóm máu cơ bản. Vậy người có nhóm máu O nên ăn gì?

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong khẩu phần ăn của họ nên tập trung các nhóm thực phẩm giàu protein. Phải kể tên như: cá, bánh mì, thịt bò, thịt gà, thịt cừu,...Cùng với đó là các loại hải sản, cá thu, cá trích,... Và các loại rau xanh giàu dưỡng chất như: đậu nành, cải xoăn, rau củ quả, trái cây,...

nhom mau o
Chế độ ăn uống khoa học giúp đảm bảo sức khỏe tốt nhất

Bên cạnh chế độ ăn uống thì tập luyện để mang lại sức khỏe dẻo dai cũng rất quan trọng. Đặc biệt với người mang nhóm máu O thì nên thường xuyên duy trì chế độ ăn uống hàng ngày. Bạn không nên thay đổi đột ngột thực đơn vì miễn dịch của bạn thông thường sẽ chậm hơn so với các nhóm máu khác.

Xem thêm: 3 điều thú vị trong dinh dưỡng bữa ăn của người nhóm máu O

3. Nhóm máu O không nên ăn gì?

Có hợp thì sẽ có kiêng, vậy thì nhóm máu O kiêng gì để đảm bảo sức khỏe tốt nhất. Các nghiên cứu dinh dưỡng của chỉ ra rằng nhóm máu này sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc tiêu hóa sữa, trứng, mầm lúa mì, các loại đậu, ...

Vì vậy người mang nhóm máu O nên hạn chế ăn những loại thực phẩm này trong chế độ dinh dưỡng của mình. Đặc biệt không chỉ với người có máu O mà tất cả các nhóm máu khác cũng đều phải tránh xa các chất kích thích không tốt. Như: hạn chế café, không rượu bia, không hút thuốc, không sử dụng chất cấm....

Những người mang nhóm máu O được biết đến là người thông minh, rộng lượng và tốt bụng. Vì vậy một chế độ dinh dưỡng khoa học kết hợp thể dụng thể thao sẽ giúp bạn có được sức khỏe tốt nhất. Từ đó có thể làm nhiều việc tích cực, truyền năng lượng cho cộng đồng.

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất