Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

4 điều về nhóm máu O mà bạn nhất định phải nhớ

Hoàng Hằng Lượt xem: 9 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Nhóm máu O là nhóm máu khá bổ biến và nhóm máu này cũng có đặc điểm nhất định đến sức khỏe và tính cách. Hãy cùng tìm hiểu một số đặc điểm thú vị về nhóm máu này thông qua bài viết đưới đây nhé.

4 điều thú vị về nhóm máu O bạn nhất định phải nhớ (Ảnh:internet)
4 điều thú vị về nhóm máu O bạn nhất định phải nhớ (Ảnh:internet)

Đặc điểm của nhóm máu O

Cho đến thời điểm này chúng ta đã có 4 nhóm máu cơ bản là: A,B,AB và nhóm máu O. Nhưng nhóm máu O là đặc biệt nhất vì không có kháng nguyên A và B trong tế bào hồng cầu nhưng lại có trong huyết tương. Đây cũng là nhóm máu phổ biến nhất trên thế giới, chiếm khoảng 37-53% dân số thuộc các chủng tộc.

Xem thêm: 7 đặc điểm thú vị của những người mang nhóm máu O

Nhóm máu chuyên cho nhưng chỉ nhận được từ người có cùng nhóm máu

Người có nhóm máu O+ có thể cho được cả 4 nhóm máu nhưng chỉ truyền được cho những người có loại máu có protein Rh ( O+, A+, B+, AB+). Nhóm máu O- lại có thể truyền cho mọi loại máu vì không có kháng nguyên A, B và Rh nên không bị hệ miễn dịch của người nhận tấn công.

Mặc dù có thể cho được tất cả những nhóm máu khác nhưng người có nhóm máu O- chỉ có thể nhận được máu từ người có cùng nhóm máu. Còn người có nhóm máu O+ thì có thể nhận máu từ người có nhóm máu O+ hoặc O- đều được.

Nhóm máu O có thể truyền cho tất cả các nhóm máu khác (Ảnh: Internet)
Nhóm máu O có thể truyền cho tất cả các nhóm máu khác (Ảnh: Internet)

Tình trạng sức khỏe của người nhóm máu O

Các nhà nghiên cứu cũng đã nhận định rằng: thành phần có trong máu ảnh hưởng nhất định tới sức khỏe và nhóm máu O cũng không ngoại lệ. Các nhà khoa học chỉ ra rằng những người mang nhóm máu O rất dễ bị các loại vi khuẩn và virus tấn công như: quai bị, dịch hạch, lao...hơn những người có nhóm máu khác.Bên cạnh đó những người có nhóm máu O cũng có nguy cơ mắc bệnh viêm loét dạ dày cao hơn 35% những người có nhóm máu A, B và nhóm máu AB. Tuy vậy, so với những người có nhóm máu A, B, AB thì người mang nhóm máu O có nguy cơ mắc các bệnh về tuần hoàn, bệnh ung thư tuyến tụy thấp hơn.

Dù vậy thì chế độ ăn uống, lối sống khoa học sẽ giúp các bạn phòng bệnh và có sức khỏe tốt hơn dù là bạn mang nhóm máu nào đi chăng nữa. 

Xem thêm: Những thực phẩm tốt và không tốt cho người nhóm máu O

Tính cách của người nhóm máu O

Khi làm nhiều nghiên cứu về tính cách của người mang nhóm máu O các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng: những người mang nhóm máu chuyên cho là những người rộng lượng, đam mê, hòa đồng và thành công về tài chính. Không những vậy, họ còn là những người rất thích hợp để nên duyên với người mang nhóm máu A.

Nhóm máu O là những người có tính cách hòa đồng, biết bao dung (Ảnh:internet)
Nhóm máu O là những người có tính cách hòa đồng, biết bao dung (Ảnh:internet)

Nhìn chung, những người mang nhóm máu O có khá nhiều đặc điểm thú vị. Khi hiểu về nhóm máu của mình bạn sẽ có những cách chăm sóc sức khỏe phù hợp để phòng ngừa được nhiều bệnh tật nhé.

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất