Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

12 sự thật đúng đến 99% về những người mang nhóm máu O

Hoàng Hằng Lượt xem: 462 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Nhóm máu O là một trong những nhóm máu rất đặc biệt. Ở Nhật Bản người ta rất coi trọng nhóm máu này và thường trọng dụng những nhân sự có nhóm máu này. Sở dĩ có được điều này là vì những người mang nhóm máu O là vì họ có những điểm mạnh, điểm yếu nhất định. 

12 sự thật về nhóm máu O (Ánh:Internet)
12 sự thật về nhóm máu O (Ánh:Internet)

“Bóc mẽ” 12 sự thật về người mang nhóm máu O

Là một nhóm máu chuyên cho người khác nên những người mang nhóm máu O là những người có những điểm đặc biệt dưới đây:

Là nhóm người có khả năng lãnh đạo

Những người mang nhóm máu O là những người có tố chất lãnh đạo vì họ có trách nhiệm, tập trung cao độ trong công việc, có khả năng tổ chức, chủ động trong công việc. Đồng thời họ cũng là những người có khả năng định hướng, logic và giải quyết vấn đề rất hiệu quả.

Có khả năng thuyết phục

Khéo léo và nắm bắt được suy nghĩ của đối phương, chính vì thế những người có nhóm máu O rất giỏi thuyết phục người khác để bạn có thể thay đổi suy nghĩ trước đó của bạn. 

Có khả năng kích lệ tinh thần

Cũng chính vì họ là những người có khả năng lãnh đạo nên trong họ luôn có khả năng khích lệ tinh thần và định hướng để mọi người có thể đồng thuận với quan điểm của mình.

Những người có nhóm máu O là người rất biết khích lệ tinh thần người khác (Ánh:Internet)
Những người có nhóm máu O là người rất biết khích lệ tinh thần người khác (Ánh:Internet)

Luôn là người khởi xướng nhưng đôi khi khó hoàn thành việc mình bắt đầu

Những người có nhóm máu O luôn là những người khởi xướng một số kế hoạch nhưng đôi khi lại là người khó có thể hoàn thành công việc đó.

Là những người hòa đồng

Cũng như đặc tính của nhóm máu chuyên cho này, những người mang nhóm máu O luôn là những người hòa đồng, vui vẻ, tràn đầy sinh lực và dễ làm quen với người khác.

Xem thêm: Có phải phụ nữ mang nhóm máu O khó có con?

Rất thích hợp với người nhóm máu A

Người mang nhóm máu O là những người rất dễ hợp tác với người nhóm máu A, do họ có thể truyền tới cho người nhóm máu A năng lượng tích cực, giảm thiểu những chuyện căng thẳng giúp người nhóm máu A thoải mái, lạc quan hơn.

Biết  quan tâm, chăm sóc

Điều này có thể nhìn thấy rõ ràng hơn khi bạn yêu một người nhóm máu O. Nửa kia của người mang nhóm máu O sẽ nhận được sự quan tâm, tình yêu, sự chia sẻ và cảm thông.

Người có nhóm máu O được đánh giá là người biết quan tâm, chia sẻ với người khác (Ánh:Internet)
Người có nhóm máu O được đánh giá là người biết quan tâm, chia sẻ với người khác (Ánh:Internet)

Dễ làm quen

Những người nhóm máu O là những người rất dễ làm quen với người khác. Họ hoàn toàn có thể tự nhiên vui đùa thoải mái cùng tất cả mọi người dù chỉ với lần đầu tiên gặp mặt.

Họ cần có thời gian riêng tư

Mặc dù được mọi người yêu mến và dễ làm quen, thích vui chơi nhưng những người có nhóm máu O cũng cần có thời gian riêng tư 1 mình.

Biết lắng nghe

Người có nhóm máu O rất biết thông cảm cho người khác và lắng nghe ý kiến, họ không dễ dàng đưa ra phán xét hay đánh giá bất cứ vấn đề gì.

Dễ mắc bệnh

Họ thường rất dễ mắc bệnh, cụ thể là dễ mắc bệnh ung nhọt, suy giảm tuyến giáp thiếu i ốt, béo phì, tích nước. Những người có nhóm máu O thường có hàm lượng acid trong cơ thể cao nên họ thường rất dễ mắc bệnh viêm loét dạ dày. 

Tuy nhiên, họ cũng là những người rất dễ mắc bệnh (Ảnh:Internet)
Tuy nhiên, họ cũng là những người rất dễ mắc bệnh (Ảnh:Internet)

Ít bị ảnh hưởng tâm lý tiêu cực tấn công

Người có nhóm máu O có thể dễ dàng hành động những ảnh hưởng tâm lý tiêu cực như mệt mỏi, chán nản, mất tập trung hay chán nản. Tuy nhiên người có nhóm máu O có tính cách dễ dàng khi thì lên cao, lúc xuống thấp. Sự nhạy cảm về tâm trạng khiến cho người nhóm máu O đôi khi dễ bị cáu bẳn và khó giữ bình tĩnh.

Dựa trên những đặc điểm của tính cách những người nhóm máu O cần hạn chế sử dụng rượu bia, những đồ uống có chứa cafein. Bên cạnh đó, cần tích cực tập luyện thể dục thể thao để cải thiện sức khỏe tốt hơn. 

Xem thêm: Những thực phẩm tốt và không tốt cho người nhóm máu O

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất