Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Về nhóm máu O+ & O-

Đăng bởi: Hoàng Hằng | Ngày:

Người mang nhóm máu O có tính cách như thế nào?

Mỗi nhóm máu đều có đặc trưng nhất định về tính cách và nhóm máu O cũng vậy. Họ là những người có tính cách như thế nào? Bài viết này sẽ giải đáp cụ thể cho các bạn.

Đăng bởi: Hoàng Hằng | Ngày:

Nhóm máu O có khả năng đề kháng tốt hơn với virus Corona?

Nhiều thông tin cho rằng những người mang nhóm máu O có khả năng đề kháng tốt hơn với virus Corona. Vậy điều này có đúng không? Hãy tìm hiểu qua bài viết này.

Đăng bởi: Hoàng Hằng | Ngày:

Nhóm máu O có thể cho và nhận máu của những ai?

Nhóm máu O là nhóm máu khá phổ biến ở Việt Nam, vậy nhóm máu này có thể cho và nhận máu của những ai? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Đăng bởi: Hoàng Hằng | Ngày:

Đặc điểm của nhóm máu O và cách nhận biết

Người mang nhóm máu O thường có những đặc điểm mà những nhóm máu khác khó có được, vậy đó là những đặc điểm gì? Các bạn hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đăng bởi: Võ Thị Hoài | Ngày:

Chế độ ăn hợp lý dành cho người có nhóm máu O

Nhóm máu O là nhóm máu phổ biến nhất hiện nay trên thế giới. Tại Việt Nam thì đây là nhóm máu chiếm khoảng 50% dân số. Vậy chế độ ăn hợp lý dành cho người mang nhóm máu này là như thế nào?

Đăng bởi: Hoàng Hằng | Ngày:

12 sự thật đúng đến 99% về những người mang nhóm máu O

Nhóm máu O là nhóm máu chuyên cho, chính vì thế người mang nhóm máu này cũng sở hữu những điều đặc biệt. Vậy đó là những điều gì? Dưới đây là 12 sự thật về người mang nhóm máu O mà bạn nên biết

Đăng bởi: Hoàng Hằng | Ngày:

Có phải phụ nữ mang nhóm máu O khó có con?

Có nhiều thông tin cho rằng những người mang nhóm máu O thường khó có khả năng mang thai. Vậy điều này có thực sự đúng không? Tất cả sẽ được giải đáp thông qua bài viết dưới đây.

Đăng bởi: Hoàng Hằng | Ngày:

4 điều về nhóm máu O mà bạn nhất định phải nhớ

Dưới đây là 4 điều về nhóm máu O mà những người mang nhóm máu này nhất định cần phải nhớ để có thể bảo toàn tính mạng và duy trì sức khỏe tốt hơn!

Đăng bởi: Hoàng Hằng | Ngày:

Những thực phẩm tốt và không tốt cho người nhóm máu O

Chế độ ăn uống có liên quan mật thiết đến nhóm máu để giúp cơ thể khỏe mạnh và phòng bệnh được tốt hơn? Đối với những người mang nhóm máu O thì nên ăn gì và kiêng gì liệu các bạn đã biết chưa?

Đăng bởi: Võ Thị Hoài | Ngày:

7 đặc điểm thú vị của những người mang nhóm máu O

Nhóm máu O được đánh giá là nhóm máu thảo nhất hiện nay. Ở Việt Nam, tỷ lệ người có nhóm máu O khoảng 42,1 %. Các nghiên cứu về nhóm máu được đánh giá rất cao trong y học và đời sống. Chương trình nghiên cứu về các nhóm máu vẫn đang được diễn ra phổ biến tại Nhật Bản. Và đa số người Nhật tin rằng người có nhóm máu O thường rất hào phóng, đam mê, hóa đồng và thành công về tài chính. Cùng mình tìm hiểu 7 đặc điểm thú vị của những người mang nhóm máu O ngay sau đây.

Đăng bởi: Võ Thị Hoài | Ngày:

Nhóm máu hiếm O Rh- và những kiến thức quan trọng cần nắm vững

Chúng ta thường hay nghe thông tin về nhóm máu O là phổ biến nhất hiện nay. Nhưng bên cạnh đó trong môi trường máu còn có hệ nhóm máu cộng trừ. Bạn có biết thông tin về nhóm máu hiếm O Rh- hay không? Những chia sẻ sau đây chắc chắn sẽ rất hữu ích dành cho những người sở hữu nhóm máu hiếm này.

Đăng bởi: | Ngày:

Tìm hiểu về hai loại nhóm máu O+ và O-

Phần lớn người Việt Nam đều mang nhóm máu O+ (O Rh+) nên việc cho nhận máu trở nên dễ dàng hơn. Tuy nhiên, với những nhóm máu hiếm O- thì việc truyền – nhận máu sẽ khó khăn hơn. Vì vậy, hiểu biết về nhóm máu của mình là điều cần thiết để bạn đề phòng những bất lợi xảy ra.

Đăng bởi: | Ngày:

Nhóm máu O và những điều bạn cần biết!

Ở người, các nghiên cứu cho rằng nhóm máu liên quan đến đặc điểm, tính cách khả năng cho nhận khi cần truyền máu. Vậy trong các nhóm máu A, B, O, AB thì nhóm máu O có đặc điểm như thế nào?

Đăng bởi: | Ngày:

Nhóm máu O và những điều cần biết

Bạn biết không đã có rất nhiều nghiên cứu về nhóm máu chỉ ra rằng các đặc điểm của nhóm máu có thể ảnh hưởng đến sức khỏe và tính cách của con người. Bài viết dưới đây sẽ nói chi tiết hơn về nhóm máu O.

Đăng bởi: | Ngày:

Khi tôi mang trong mình nhóm máu hiếm O-

Đăng bởi: | Ngày:

Tìm hiểu về nhóm máu O Rh+ và O Rh-

Đến nay, các nhà khoa học đã phát hiện mỗi người trong chúng ta có tới 30 hệ nhóm máu với khoảng 300 loại kháng nguyên khác nhau nhưng quan trọng nhất là 2 hệ nhóm máu ABO và hệ Rh. Hệ ABO có 4 nhóm máu: A, B, AB và O và hệ Rh có 2 nhóm máu là Rh+ và Rh-. Trong đó, nhóm máu hiếm O Rh thuộc vào hạng nhóm máu siêu hiếm.

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Bài viết mới nhất