Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Điều thú vị về tính cách của người nhóm máu A và lưu ý bạn cần biết

Hoàng Hằng Lượt xem: 197 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Hiện nay trên thế giới những người có nhóm máu A chiếm tỉ lệ khá đông, vào khoảng 41% dân số. Phần lớn họ đều là những người có tính tự chủ cao đồng thời cũng mang những nét đặc trưng khác về tính cách.

Những người nhóm máu A có tính cách như thế nào? (Ảnh:Internet)
Những người nhóm máu A có tính cách như thế nào? (Ảnh:Internet)

Một số đặc điểm thú vị về tính cách của người nhóm máu A

Trách nhiệm và tính kỷ luật

Những người mang nhóm máu A là những người có nguyên tắc sống rất chuẩn mực. Không chỉ vậy, họ còn là những người có khả năng khống chế tình cảm, sống lý trí. Họ luôn đặt ra cho mình những nguyên tắc, mục tiêu nhất định để làm việc, chính vì thế, những người mang nhóm máu A cũng rất dễ thành công trong công việc.

Xem thêm: A, nhóm máu thú vị!

Sống nội tâm

Sống nội tâm, khép mình, ít chia sẻ đó chính là những đặc trưng về tính cách của người mang nhóm máu A. Đôi khi họ cảm thấy có những mâu thuẫn trong cuộc sống và tự mình tìm cách giải quyết riêng thay vì chia sẻ với người khác.

Cũng chính vì điều này mà họ thường dễ bị căng thẳng, lo lắng nhỏ nhặt, stress về những chuyện nhỏ nhặt.

Là người sống nội tâm nên người nhóm máu A rất dễ bị căng thẳng, stress (Ảnh:Internet)
Là người sống nội tâm nên người nhóm máu A rất dễ bị căng thẳng, stress (Ảnh:Internet)

 

Tinh tế và lãng mạng

Những người nhóm máu A dễ gây thu hút với người khác vì độ tinh tế và lãng mạn của mình. Họ là những người có giọng nói nhẹ nhàng, tình cảm, biết bao dung, tao nhã, thông minh, thậm chí họ chú ý và quan tâm người khác dù là những điều nhỏ bé nhất.

Thích ổn định và không thích cuộc sống phiêu lưu

Người mang nhóm máu A thường thích “tĩnh” hơn “động”. Họ là những người thích cuộc sống ổn định, làm việc và sống ở những nơi yên tĩnh, ít âm thanh, ít vui chơi. Họ coi trọng sáng tạo và làm việc trong môi trường tĩnh để có thể phát huy được hết chất xám của mình cho công việc.

Tính đa nghi

Mặc dù là những người có tấm lòng bao dung và biết quan tâm nhưng những người nhóm máu A lại là những người có tính đa nghi. Kể cả là trong công việc hoặc tình yêu thì họ luôn có sự ngờ vực nhất nhất định, đôi lúc làm cho đối phương cảm thấy bị tổn thương.

Người mang nhóm máu A thường là những người có tính đa nghi (Ánh:Internet)
Người mang nhóm máu A thường là những người có tính đa nghi (Ánh:Internet)

Những chú ý dành cho người nhóm máu A

Vì những người có nhóm máu A có hàm lượng cortisol trong máu khá cao và tâm lý muốn đặt mình vào khuôn mẫu nên họ rất dễ bị stress căng thẳng. Bên cạnh đó, họ cũng có tính đa nghi làm cho người khác cảm thấy không được thoải mái, vì thế hãy chú ý thả lỏng cơ thể để thoải mái hơn.

Ngoài ra, người có nhóm máu A rất dễ mắc các bệnh như đột quỵ, tai biến, bệnh ung thư, nhồi máu não...hãy thường xuyên tập luyện thể dục thể thao và ăn uống khoa học, khám sức khỏe định kì để chắc chắn rằng sức khỏe luôn trong trạng thái tốt nhất. 

Xem thêm: Người nhóm máu A ăn uống như thế nào cho đúng?

Tính cách của con người chịu ảnh hưởng của nhiều mối quan hệ hình thành, tuy nhiên, xét trên nhiều phương diện, những người nhóm máu A là những người biết quan tâm, đồng cảm, có tinh thần trách nhiệm và luôn quyết tâm với mục tiêu mà mình đặt ra trước đó.

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất