Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Chế độ luyện tập phù hợp cho các nhóm máu

Hạ Du Lượt xem: 269 Chia sẻ 0 Bài viết có hữu ích với bạn? 0 0

Những nghiên cứu về máu- nhóm máu không chỉ chỉ ra những cấu tạo hay thành phần của máu trong cơ thể người mà còn từ đó có những phát hiện “hay ho” và bổ ích giữa sự liên quan của nhóm máu và chế độ luyện tập, thể thao hằng ngày.

Luyện tập thể thao có ảnh hưởng tích cực đối với các nhóm máu.

Theo nghiên cứu của Peter D'Adamo, ông đã chỉ ra về mặt hóa học, nếu con người ăn những thực phẩm phù hợp với nhóm máu, cơ thể sẽ phản ứng một cách phù hợp và cải thiện toàn bộ hệ tiêu hóa. Hơn thế nữa, các nghiên cứu của ông đã đề cập đến việc khuyến nghị tập luyện thể thao phù hợp với từng nhóm máu như sau:

Nhóm máu O: Những người thuộc nhóm máu này thích hợp với các bài tập cường độ cao (tạo ra endorphin - chất giảm đau tự nhiên), giúp cơ thể hưng phấn, giảm cân, đốt cháy chất béo. Chạy bộ, bơi lội, đạp xe, nâng tạ chính là những bài tập đáng để thử!…. Điều này liên quan đến sự tiếp nhận dinh dưỡng của nhóm máu O với khẩu phần thiên về thịt chứa nhiều đạm và protein.

Tập luyện thể thao, cách tốt nhất giữ cho sức khỏe của bạn tốt nhất (Nguồn hình ảnh sưu tầm Internet) Tập luyện thể thao, cách tốt nhất giữ cho sức khỏe của bạn tốt nhất (Nguồn hình ảnh sưu tầm Internet)

Nhóm máu AB: Vì những người nhóm máu AB có thể tiêu hóa tốt tất cả các dạng thực phẩm, kể cả sữa, nhưng thiên hướng vẫn là ccác món ăn chủ yếu thừ thực vật như: rau, củ, quả, nhiều chất xơ, ít thịt  nên cũng rất hợp với nhiều dạng thể dục, từ kiểu nhẹ nhàng, rèn luyện sự dẻo dai như Yoga, hít thở sâu, đi bộ cho đến các bài tập nặng, các bài tập cường độ cao, giúp cơ thể hưng phấn, giảm cân, đốt cháy chất béo…

Nhóm máu A: Những người nhóm máu A có khả năng tiêu hóa thực phẩm cũng như các loại ngũ cốc tốt hơn 3 nhóm kia, đó cũng là một phần nguyên nhân liên quan đến việc nếu tập thể dục với cường độ cao, người có nhóm máu A dễ bị căng cơ vì vậy Yoga hoặc Thiền, các bài tập đi bộ, hít thở sâu chính là giải pháp tối ưu nhất cho những người nhóm máu A.

Nhóm máu B: Trong khẩu phần dinh dưỡng của người thuộc nhóm máu B, họ may mắn khi sở hữu một sự cân bằng tối ưu trong tiêu hóa các dạng thực phẩm khác nhau, trừ ngũ cốc như: lúa mỳ, kiều mạch, cũng vì thế nên nhóm máu B được “trời phú” cho khả năng thích ứng nhanh với những bài tập nặng như nâng tạ, thể dục dụng cụ, tenic, võ thuật, đi bộ đường dài,…

Biết được các chế độ luyện tập cho từng nhóm máu rồi thì bạn hãy kiên trì luyện và tập nhé! Hãy nên nhớ cùng với chế độ luyện tập thể thao hằng ngày vừa sức thì phải kết hợp với một chế độ dinh dưỡng hợp lí, sức khỏe tốt, tinh thần cao và body đẹp sẽ không xa với chúng ta!

Xem thêm: Các nhóm máu ở người

Tác giả: Hạ Du

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất