Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

3 điều thú vị trong dinh dưỡng bữa ăn của người nhóm máu O

Bích Nguyễn Lượt xem: 1295 Chia sẻ 0 Bài viết có hữu ích với bạn? 0 0

Học thuyết về mối quan hệ giữa thực phẩm và nhóm máu của tiến sĩ Peter J. D’Adamo đã gợi ra nhiều điều thú vị giữa chế độ ăn uống với các nhóm máu. Ông cho biết: Mỗi nhóm máu có chứa các loại kháng nguyên khác nhau nên có phản ứng với hệ thống miễn dịch theo cách khác nhau. Vậy thì ở mỗi nhóm máu khác nhau là sự tương ứng với một chế độ dinh dưỡng khác nhau, mà dựa vào đó có thể xây dựng chế độ dinh dưỡng bữa ăn hợp lí hơn. Hôm nay, bài viết sẽ đề cập đến 3 điều thú vị mà có thể bạn chưa biết trong bữa ăn dinh dưỡng của người mang nhóm máu O, nhóm máu phổ biến nhất.

Mỗi quan hệ giữa thực phẩm và nhóm máu
Mỗi quan hệ giữa thực phẩm và nhóm máu

Thứ nhất: Khả năng tiêu hóa Protein và chất béo

Bộ máy chuyển hóa của những người nhóm máu O vận hành tốt nhất khi được cung cấp đạm cao-bột, đường thấp, nghĩa là có khả năng tiêu hóa protein một cách dễ dàng hơn. Đó là lí do người nhóm máu O nên ăn nhiều thịt bò, thịt gà, hải sản,…đó là nguồn dưỡng chất thích hợp cho một cơ thể khỏe mạnh và năng động của người nhóm máu này.

Tuy nhiên sự trao đổi chất của người nhóm máu O thường diễn ra chậm, nên chú ý về chế độ thay đổi bữa ăn một cách hợp lí.

Xem thêm: 3 điều cực lạ tai về nhóm máu O

Thứ hai: Dị ứng Gluten

Gluten là một họ các protein có trong sữa và lúa mỳ dễ gây viêm và gây ra triệu chứng đầy hơi, mệt mỏi,… ở cơ thể người. Nên nhớ, hãy hạn chế những thực phẩm chứa gluten hay các loại đậu hay rau họ cải hoặc súp lơ vì các thức ăn này hàm chứa những lectin gây phản ứng kết dính trong cơ thể, gây rắc rối cho hệ tiêu hóa và làm ức chế chức năng tuyến giáp.

Dĩnh dưỡng dành cho bà bầu
Dĩnh dưỡng dành cho bà bầu

Thứ ba: Tránh caffeine và rượu

Người nhóm máu O có xu hướng dễ gây mất cân bằng hóa học nên cần tránh caffeine và các chất có cồn( làm tăng nồng độ adrenaline và noradrenaline vốn đã cao) làm ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe của cơ thể nhiều hơn so với các nhóm máu khác. Vậy nên nếu bạn thuộc nhóm O thì hãy chú ý điều này nhé!

Sự liên hệ giữa nhóm máu và dinh dưỡng của con người vẫn còn là vấn đề gây nhiều tranh cãi, tuy nhiên chúng ta phải công nhận về sự mối liên kết của nó đứng không nào. Và vừa rồi là 3 điều thú vị về dinh dưỡng trong bữa ăn của người thuộc nhóm máu O, hãy thử áp dụng để kiểm tra kết quả nhé.

Tác giả: Bích Nguyễn

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất