Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Tìm hiểu nhóm máu O+ & O-

3 điều cực lạ tai về nhóm máu O

Có lẽ chúng ta vẫn thường nghe về các thông tin của nhóm máu O như “phổ biến”, “giàu tình nhân ái” hay “thích cho đi” nhưng ít ai biết được 3 điều cực lạ về nhóm máu này. Hãy cùng điểm qua nhé!

Nếu bạn là người mang nhóm máu hiếm O Rh- thì hãy làm những điều này

Ta vẫn thường nghe đến nhóm máu A, B, O, AB. Đúng rồi! Đó chính là tên của bốn nhóm máu ở người trong phân loại theo hệ thống ABO, nhóm máu đầu tiên và quan trọng nhất trong truyền máu.

Những người cho đi

“Những người cho đi” chính là cách ví von đầy thú vị dành cho những người mang nhóm máu O. Bài viết này sẽ cung cấp những đầy đủ hơn những điều cũng thú vị không kém về những “Những người cho đi” ấy.

Hai loại bệnh không thường gặp ở người nhóm máu O

O được xem là nhóm máu phổ biến trên thế giới được ưu ái với tên gọi “ nhóm máu yêu thương” nghĩa là chuyên cho đi mà không nhận lại ( vì người nhóm máu O chỉ nhận duy nhất nhóm máu của chính mình)

3 điều thú vị trong dinh dưỡng bữa ăn của người nhóm máu O

Học thuyết về mối quan hệ giữa thực phẩm và nhóm máu của tiến sĩ Peter J. D’Adamo đã gợi ra nhiều điều thú vị giữa chế độ ăn uống với các nhóm máu. Ông cho biết: Mỗi nhóm máu có chứa các loại kháng nguyên khác nhau nên có phản ứng với hệ thống miễn dịch theo cách khác nhau.

Nhóm máu O rh(-) mang thai lần thứ 2

Hiện em đang mang thai bé thứ 2 được 16w (đã sinh 1 bé năm 2006 và uống thuốc điều hòa 1 bé năm 2007). Ngày 21/4/2009 em làm xét nghiệm máu mới biết mình mang nhóm máu O rh (-). Bác sĩ khám thai chỉ dặn em khi nào sinh thì đi Từ Dũ nhé và nếu không có truyền máu thì không sao.Nhưng qua tìm hiểu thông tin trên mạng, em thấy có nhiều vấn đề nếu bé của em mang rh (+). Em đang rất lo lắng. Bác sĩ làm ơn tư vấn giúp bây giờ em phải làm sao? Em xin cám ơn.

Bạn thuộc nhóm máu O, hãy tránh xa điều này nếu không muốn gặp nguy hiểm

Nếu bạn là người thuộc nhóm máu O, hãy tìm hiểu xem điều gì có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mình.

Nếu mang nhóm máu O, bạn nhất định phải biết điều này để giữ mạng sống

Những kiến thức cần thiết dành cho những người mang nhóm máu O dưới đây thực sự hữu dụng. Bạn nên đọc và ghi nhớ để luôn sống thật khỏe mạnh nhé.

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất