Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Nhóm máu B ăn gì cho khỏe?

Bích Nguyễn Lượt xem: 2597 Chia sẻ 0 Bài viết có hữu ích với bạn? 1 0

Được phát hiện giữa những năm 15.000-10.000 trước công nguyên, trong những đợt di cư lớn của con người từ thảo nguyên khô, nóng Châu Phi đến dãy Himalya xứ lạnh thuộc đại lục Âu-Á, những người thuộc nhóm máu B mang trong người đặc tính du cư và một lối sống “văn minh”-thay đổi từ săn bắt, hái, lượm sang nuôi gia súc và trồng lương thực, thực phẩm. Chính những đặc điểm thú vị về nguồn gốc nhóm máu mà khẩu phần ăn uống của người thuộc nhóm máu B cũng theo đó mà thay đổi.

Người nhóm máu B nên ăn gì (Hỉnh ảnh Internet)
Người nhóm máu B nên ăn gì (Hỉnh ảnh Internet)

Chế độ ăn chuộng thịt!

Từ những đặc điểm về một cuộc đại di cư của dân du mục gắn liền với hành trình chinh phục và chung sống với thiên nhiên, điều này đã vô tình tạo ra liên kết với khẩu phần ăn của người nhóm máu B, đó chính là nguồn protein dồi dào trong thịt đỏ bao gồm thịt thú, gia súc chăn bày đàn (cừu) và cá. Họ còn có rất hợp gu với sữa và các sản phẩm từ sữa như sữa chua, phô mai,…để giúp cho bộ máy tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

Bên cạnh đó, rau, củ, quả cũng là một nguồn dinh dưỡng được người nhóm máu B ưa thích, để cân bằng và tạo ra một chế độ dinh dưỡng hợp lí. Rõ ràng, người nhóm máu B rất dễ tính trong khâu ăn uống và không kén chọn như nhóm máu A hay O ( Nhóm máu O chuộng thịt còn nhóm máu A thì chuộng rau, quả, ngũ cốc.)

Món ăn ngon cho người nhóm máy B (Nguồn ảnh Internet)
Món ăn ngon cho người nhóm máy B (Nguồn ảnh Internet)

Thực phẩm nên tránh!

Mặc dù dễ dàng tiếp nhận nhiều nguồn dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác nhau nhưng những người thuộc nhóm máu B cũng hãy nên lưu ý về một số loại thức ăn như: ngô, đậu phộng (lạc), mè (vừng), lúa mì, thịt gà, cà chua vì chúng có chứa các lectin ( một loại protein liên kết cacbohydrate), làm trì trệ sự chuyển hóa của hệ tiêu hóa, dẫn tới mệt mỏi, ứ dịch và hạ đường huyết.

Trên đây là những type nhỏ về các loại thực phẩm vô cùng bổ cho những người thuộc nhóm máu B, hãy nên xây dựng cho mình một chế độ ăn uống hợp lí gồm những loại thực phẩm có lợi nhất cho hệ tiêu hóa, đó là cách tốt nhất để duy trì sự cân bằng dưỡng chất trong cơ thể. Ngoài ra việc điều chỉnh các nhóm thực phẩm khác nhau có khả năng giúp bạn giảm cân hoặc tăng cường hệ thống miễn dịch một cách hiệu quả.

Xem thêm: Những bệnh thường gặp ở nhóm máu B

Tác giả: Bích Nguyễn

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất