Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Câu chuyện về nhóm máu B

Hạ Du Lượt xem: 1263 Chia sẻ 1 Bài viết có hữu ích với bạn? 1 0

Khi loài người bắt đầu xuất hiện cho đến lúc Y học đánh dấu một bước chuyển mình lớn bởi sự phát hiện về các nhóm máu, đó cũng chính là lúc có nhiều câu chuyện được viết nên. Bạn hiểu về máu trong cơ thể mình bao nhiêu? Nếu là người thuộc nhóm máu B, hãy đọc bài viết này, để biết nhóm máu, tâm thức và cơ thể bạn liên kết với nhau như thế nào!

B, hành trình du mục

Khi mà điều kiện môi trường sống không cho phép con người sơ khai tiếp tục tận dụng sẵn có những thức ăn trong thiên nhiên, họ bắt đầu di cư và tạo ra những sự thay đổi trong nhóm máu. Một bộ phận người tràn tới những đồi núi, thảo nguyên khô cằn mà lạnh lẽo của vùng núi Himalaya. Điều kiện về tự nhiên nơi đây buộc con người phải thích nghi và ổn định. Một quần thể cộng đồng xuất hiện với những cuộc viễn chinh trên các thảo nguyên rộng lớn của châu Á. Họ bắt đầu nuôi và chăn thả gia súc, trồng trọt. Tuy nhiên tại đây, một nhóm người vẫn tiếp tục di cư lên phía Bắc gắn với hình thức chăn nuôi gia súc để làm nguồn thức ăn, một số khác lại trở xuống phía Nam và sống yên bình trên những mãnh đất màu mỡ được trồng cây lương thực. Đó cũng chính là lí do mà người thuộc nhóm máu B có thể tiêu hóa protein trong thịt đỏ một cách dễ dàng nhưng vẫn có hơi hướng hấp thụ được các sản phẩm từ sữa và ngũ cốc, khác với người thuộc nhóm máu A chỉ thiên về tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, hay nhóm máu O chỉ thích hợp với sự tiêu hóa protein mạnh mẽ.

Ảnh sưu tầm
Ảnh sưu tầm

B, nhóm máu của sự thông minh

Thật vậy! Trở lại với lịch sử hình thành nhóm máu B, ta thấy họ xuất hiện trên những cánh đồng lớn và chinh phục những vùng đất giá lạnh ở phía bắc. Những bước đầu chuyển mình trong điều kiện tư nhiên khắc nghiệt đồng thời cùng sự thích hợp, ổn định của khí hậu ở rìa phương Nam, đã giúp cho họ có một sự ứng biến, thích nghi vô cùng linh hoạt, đầu óc nhạy bén và tư duy sắc sảo, điều này thể hiện qua đời sống của nhưng người Mông Cổ, một trong những dân tộc vĩ đại của thế giới.  Đây cũng là lí do làm cho nhiều người khi nhìn vào cuộc sống của những người thuộc nhóm máu B luôn thấy họ tràn đầy năng lượng tích cực.

Người nhóm máu B rất thông minh (Ảnh sưu tầm)
Người nhóm máu B rất thông minh (Ảnh sưu tầm)

B, nhóm máu của sức khỏe

Những người thuộc nhóm máu B có một tinh thần và thể chất cực kì đáng nể. Họ có một hệ tiêu hóa tốt và ít mắc các bệnh về dạ dày, đường ruột. Trong một nghiên cứu cho thấy người nhóm máu B có số lượng vi khuẩn có lợi trong dạ dày và đường ruột gấp nhiều lần so với người thuộc nhóm máu A hoặc O. Họ còn ít mắc các bệnh về ưng thư tuyến tụy ( thấp hơn 37% so với người nhóm máu A và AB) hoặc các bệnh liên quan tới trí nhớ. Khi bị strees, căng thẳng, người nhóm máu B có sự bình tĩnh và phục hồi nhanh hơn, đó chính là một ưu điểm lớn của họ. Tuy nhiên đôi khi người nhóm máu B cần chú ý hơn đến khẩu phần dinh dưỡng trong bữa ăn, hạn chế ăn các thực phẩm có chứa lectin như thịt gà, ngô, lúa mì để tránh tình trạng rối loạn về tiêu hóa. Sự cân bằng trong dinh dưỡng của người nhóm máu B chính là cách tốt nhất để họ có một cơ thể khỏe mạnh. Đồng thời tăng cường các hoạt động thể thao sẽ giúp cho tinh thần của người nhóm máu B ổn định hơn.

Xem thêm: Những bệnh thường gặp ở nhóm máu B

Tác giả: Hạ Du

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất