Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Những điều cần biết về dinh dưỡng bữa ăn của người nhóm máu AB

Nguyễn Ái Lượt xem: 1168 Chia sẻ 0 Bài viết có hữu ích với bạn? 1 0

Chúng ta vẫn biết đến AB như một nhóm máu hiếm thấy và khó gặp nhưng bấy nhiêu thôi chưa đủ khi mà nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự liên quan giữa nhóm máu AB với dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hằng ngày. Những bước đầu của kết quả nghiên cứu thú vị này đã giúp ích rất lớn cho nhiều người vẫn còn đang rối rắm với chế độ ăn uống của chính mình. Hãy tham khảo ngay bài viết này nếu bạn thuộc nhóm máu AB nhé! Biết đâu lại có giải pháp cho vấn đề nan giải“ăn uống như thế nào”                      

AB, nhóm máu khó hiểu!

Theo bác sĩ Peter D'Adamo (Mỹ), ông cho rằng con người phản ứng với những thực phẩm khác nhau tùy theo nhóm máu của họ. Ăn thực phẩm chứa các protein lectin không phù hợp với nhóm máu có thể gây tụ máu, dẫn tới các nguy cơ gây hại sức khỏe như bệnh về tim, thận, ung thư. Từ đó, các nghiên cứu của ông đã cho thấy người có nhóm máu AB có thể ăn nhiều thực phẩm đã được khuyến khích cho người có nhóm máu A và người nhóm máu B như thịt của thú, động vật sống bầy đàn( cừu,…),  cá ở sông, hồ ( giàu protein). Và chế độ ăn uống của họ dù tiêu hóa thịt tốt nhưng vẫn hướng và hợp với các thực phẩm chứa nhiều chất xơ, các dưỡng chất từ thực vật và protein từ sữa.

Món ăn bổ dưỡng cho người nhóm máu AB (Nguồn hình ảnh Internet)
Món ăn bổ dưỡng cho người nhóm máu AB (Nguồn hình ảnh Internet)

Chế độ ăn uống hỗn hợp có nhiều lợi ích nhất định cho người thuộc nhóm AB, bởi họ có nồng độ axit clohydric thấp trong dạ dày vì vậy gười có nhóm máu AB cũng nên ăn nhiều trái cây như chanh, dứa, kiwi, mận, mơ….

Dù hệ tiêu hóa của những người thuộc nhóm máu AB rất giỏi trong việc tiêu hóa và tổng hợp được nhiều loại thức ăn tuy nhiên hãy nhớ chia nhỏ các bữa ăn của bạn nhé, đó là cách giảm “gánh nặng” cho hệ tiêu hóa của bạn và giúp nó hoạt động tốt hơn.

Đặc biệt nếu là người mang nhóm máu AB hãy chú ý rằng cũng nên tránh xa các chất kích thích như: caffein và rượu, đặc biệt khi bị căng thẳng.

Hi vọng những típ nhỏ về dinh dưỡng hàng ngày của người thuộc nhóm máu AB trên sẽ giúp cho chúng ta đỡ “ khốn khổ” hơn trong việc xây dựng một chế độ dinh dưỡng hợp lí và an toàn cho sức khỏe.

 Xem thêm: Điều chưa biết về nhóm máu hiếm AB?

Tác giả: Bích Nguyễn

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất