Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Tìm hiểu nhóm máu AB & AB-

AB Rh- và những điều cần biết

Nếu bạn vô tình sở hữu nhóm máu hiếm AB, bạn sẽ là một người khá đặc biệt. Tuy nhiên nếu bạn là AB Rh- cực hiếm, để bảo vệ chính mình thì bạn cần phải biết những điều sau đây

AB và những người bạn!

Từ nhóm máu để định đoán được tính cách, sở trường, sở đoản, khí chất của một người, bạn đời hay bạn bè đã được Nhật Bản áp dụng từ rất lâu trong cuộc sống và công việc. Vậy, nếu bạn “vô tình” sở hữu nhóm máu hiếm AB thì tính cách của bạn xoay quanh những người bạn thông qua nhóm máu như thế nào?

Những điều cần biết về dinh dưỡng bữa ăn của người nhóm máu AB

Chúng ta vẫn biết đến AB như một nhóm máu hiếm thấy và khó gặp nhưng bấy nhiêu thôi chưa đủ khi mà nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự liên quan giữa nhóm máu AB với dinh dưỡng trong khẩu phần ăn hằng ngày. 

Loại bệnh nguy hiểm mà người nhóm máu AB cần chú ý!

AB là nhóm máu hiếm trên thế giới với tỉ lệ rất thấp (AB Rh-: 0,6%; AB Rh+: 3,4%  -Theo một nghiên cứu ở Mỹ), tuy nhiên khác với nhóm máu O phổ biến, có cơ chế tự nhiên chống lại bệnh tật thì ở nhóm máu hiếm AB, những người này phải đối diện với nguy cơ mắc bệnh cao nhất, trong đó có bệnh tim mạch, một căn bệnh nguy hiểm mà mọi người cần phải chú ý.

Điều chưa biết về nhóm máu hiếm AB?

Chúng ta biết máu người gồm bốn nhóm cơ bản: A, B, AB và O cùng với các Rh- và Rh+ của mỗi loại. Tuy nhiên,  trong các nhóm máu thì AB được xem là nhóm máu cực hiếm. Và sau đây chính là lời giải thích cho điều thú vị trên về nhóm máu AB.

Tính cách của nhóm máu AB và những lưu ý

Tính cách của nhóm máu AB và những lưu ý về sức khỏe sẽ được chia sẻ trong bài viết chi tiết dưới đây.

Tại sao AB là nhóm máu hiếm nhất thế giới?

Một người mang nhóm máu AB có thể coi là khá hiếm hoi. Vậy tại sao lại có quá ít người mang nhóm máu này đến vậy? Tất cả máu đều chứa các thành phần cơ bản giống nhau: tế bào hồng cầu, bạch cầu, tiểu cầu và huyết tương.

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất