Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Người nhóm máu A ăn uống như thế nào cho đúng?

Ái Bích Lượt xem: 1117 Chia sẻ 0 Bài viết có hữu ích với bạn? 0 0

Trong những nghiên cứu gần đây, các nhà nghiên cứu phát hiện ra sự liên quan thú vị giữa chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn và các nhóm máu. Còn cần nhiều công trình nghiên cứu hơn để chứng thực cho sự đúng đắn của điều này, tuy nhiên bước đầu của những phát hiện về sự liên quan này đã giúp cho nhiều người có định hướng khoa học hơn về bữa ăn của chính mình. Và sau đây là những điều cần biết trong chế độ dinh dưỡng của người nhóm máu A. Hãy đọc và xây dựng cho mình một “công thức ăn uống” hoàn hảo nhé!

Món gà ác siêu ngon (Nguồn hình ảnh: Internet)
Món gà ác siêu ngon (Nguồn hình ảnh: Internet)

A, nhóm máu “ nhà nông”- Theo tiến sĩ Peter J. D’Adamo

Mỗi nhóm máu có chứa các loại kháng nguyên khác nhau nên có phản ứng với hệ thống miễn dịch theo cách khác nhau. Vậy thì ở mỗi nhóm máu khác nhau là sự tương ứng với một chế độ dinh dưỡng khác nhau.

Thực vật và ngũ cốc, cùng với chính là thức ăn vô cùng thích hợp cung cấp nguồn đạm dồi dào cho hệ tiêu hóa của người mang nhóm máu A, đó cũng là lí do tiến sĩ Peter J. D’Adamo ví von nhóm máu này là nhóm máu “ nhà nông”.

Những thức ăn cần thiết nên biết

 Đối với những người thuộc nhóm máu A, hệ tiêu hóa của họ có hàm lượng axit hydrochloric và alkaline phosphate thấp, đồng thời hàm lượng enzyme tiêu hóa disaccharide cao trong đường ruột, nên cơ thể người nhóm máu Acó thể tiêu hóa carbohydrate ( có nhiều trong rau, củ, quả,…) hiệu quả hơn việc chuyển hóa các protein và mỡ động vật.

Cụ thể hơn thì trong bữa ăn người nhóm máu A, cần bổ sung nhiều các loại rau, hạt như: Bắp cải, cà rốt, bí đỏ, hạt hướng dương, lạc,.. Các loại ngũ cốc như: Đậu nành, gạo, kiều mạch. Các loại thịt: Thịt dê, cừu, thỏ. Hải sản các loại đặc biệt là cá. Đối với thức uống thì trà xanh, gừng, cúc, lô hội, rượu vang đỏ là rất thích hợp. Và cũng tương tự như nhóm máu O thì sữa và các sản phẩm từ sữa ( gây phản ứng insulin trong cơ thể, tăng nguy cơ ung thư, tiểu đường, bệnh tim mạch). không có lợi cho hệ tiêu hóa người nhóm máu A.

Xem thêm: 3 điều ít biết về nhóm máu A

Rau, củ, quả món ăn không thể thiếu (Nguồn hình ảnh: Internet)
Rau, củ, quả món ăn không thể thiếu (Nguồn hình ảnh: Internet)

Vì có nồng độ cortisol cao nên những người nhóm máu A dễ bị căng thẳng, lo âu, do đó, cần tránh hoặc giới hạn tiêu thụ đường, caffeine và rượu, không bỏ bữa, đặc biệt là bữa sáng.

Hãy nhớ, hệ tiêu hóa của nhóm người máu A thích nghi chậm đối với những đổi mới trong chế độ dinh dưỡng nên tránh thay đổi thực đơn đột ngột nhé!

Tuy nhiên để có một sức khỏe tốt nhất thì những người nhóm A hay các nhóm máu khác không chỉ chú ý đến dinh dưỡng trong các bữa ăn mà còn phụ thuộc rất nhiều vào luyện tập vì vậy hãy tăng cường các hoạt động thể thao như bơi lội, đi bộ, dưỡng sinh nhé!

Tác giả: Ái Bích

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất