Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Vì sao sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ trong năm đầu cuộc đời?

Trần Thị Hằng Lượt xem: 78 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Hẳn rằng các mẹ đều đã nghe rất nhiều về câu nói “ sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ” tuy nhiên không phải ai cũng hiểu lý do vì sao lại như vậy đúng không ạ?

Sữa mẹ là thức ăn hoàn chỉnh nhất, thích hợp nhất đối với trẻ vì trong sữa mẹ có đầy đủ năng lượng và chất dinh dưỡng cần thiết như đạm, đường, mỡ, vitamin và muối khoáng với tỷ lệ thích hợp cho sự hấp thụ và sự phát triển cơ thể của trẻ. Bên cạnh đó sữa mẹ cũng chứa nhiều chất kháng khuẩn, tăng cường sức đề kháng cho trẻ, chống các bệnh nhiễm khuẩn nhất là tiêu chảy và viêm đường hô hấp. Nhờ tính kháng khuẩn của sữa mẹ nên bé bú mẹ sẽ ít mắc bệnh và ít bị dị ứng hơn.

Sữa mẹ cũng giúp bảo vệ cho trẻ không tăng cân quá mức nhất là trong 2 năm đầu đời của bé, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mạn tính khi trưởng thành như béo phi, tim mạch, đái tháo đường,…

Nuôi con bằng sữa mẹ

Nuôi con bằng sữa mẹ có điều kiện gắn bó tình mẹ con, người mẹ có nhiều thời gian gần gũi tự nhiên, là yếu tố tâm lý giúp bé phát triển hài hòa. Đồng thời, cho trẻ bú mẹ cũng rất thuận lợi cho mẹ cũng như giảm nhẹ được gánh nặng về kinh tế do không mất tiền vào các loại thực phẩm khác, hay phải để ý giờ giấc, đun nấu cho bé.

Xem thêm: Nuôi trẻ dưới 1 tuổi khi không có sữa mẹ

Trẻ bú mẹ cũng giúp làm hạn chế sinh đẻ và giảm các nguy cơ ung thư vú và ung thư cổ tử cung ở mẹ.

Do đó, muốn đủ sữa cho bé bú thì ngay trong thời kỳ thai kỳ mẹ cần được ăn uống đầy đủ các chất dinh dưỡng, có chế độ nghỉ ngơi lao động hợp lý, tinh thần thoải mái, tạo nguồn dự trữ mỡ để sản xuất sữa sau khi sinh.

Vì sữa mẹ được tiết theo cơ chế phản xạ nên chế độ nghỉ ngơi hợp lý sau sinh và sự thoải mái, tránh lo âu căng thẳng là vô cùng cần thiết.

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất