Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Vai trò của giấc ngủ đối với sức khỏe con người

Phạm Thị Hải Lượt xem: 232 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người. Sau thời gian làm việc căng thẳng mệt mỏi, nếu được ngủ một giấc bạn sẽ thấy cơ thể khoan khoái, dễ chịu, đầu óc minh mẫn hơn rất nhiều. Ngoài ra chúng còn khiến cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn nhờ những tác động tích cực đến cảm xúc, trí nhớ, cân nặng, trái tim,…

Ngủ đủ giấc hạn chế tình trạng thừa cân béo phì

Giấc ngủ có liên quan mật thiết tới cân nặng của chúng ta. Những người ngủ đủ giấc thường dễ dàng kiểm soát được cân nặng của mình hơn so với những người thiếu ngủ. Có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, ngủ ít là một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng thừa cân béo phì.

Người ngủ đủ giấc lúc nào tinh thần cũng thoải mái khoan khoái, điều này khiến bạn cảm thấy hứng thú với việc tập luyện thể dục thể thao, ăn uống lành mạnh mỗi ngày.

Ngủ đủ giấc giúp cải thiện trí nhớ

Sau khi trí óc của chúng ta đã bận rộn cả ngày với núi công việc, thì buổi tối trừ một số khu vực được nghỉ ngơi, thì còn lại trí óc vẫn tiếp tục làm việc ngay cả khi bạn đang ngủ. Chúng vẫn liên tục vận chuyển thông tin, đáp trả lại những kích thích từ môi trường bên ngoài, củng cố lại các đường liên hệ thần kinh tạm thời.   

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với trí nhớ, do vậy mà bạn nên nghỉ ngơi đầy đủ.

Ngủ đủ giấc giúp tăng cường khả năng tập trung

Thiếu ngủ khiến cơ thể mệt mỏi, điều này dẫn đến tình trạng thiếu tập trung ở cả người lớn và trẻ em. Người lớn khi thiếu ngủ hành động, suy nghĩ thường trở nên trì trệ hơn. Tuy nhiên đối với trẻ em , thiếu ngủ khiến trẻ trở nên nghịch ngợm hơn, thiếu tập trung, hoạt động nhanh ẩu đoảng.

Ngủ đủ giúp giảm thiểu căng thẳng

Giấc ngủ và sự căng thẳng có mối quan hệ mật thiết với nhau, đồng thời chúng đều gây ảnh hưởng đến khả năng tuần hoàn của máu trong cơ thể. Giấc ngủ khiến cơ thể được nghỉ ngơi, thư giãn nhờ đó mà giảm thiểu được căng thẳng, tăng khả năng lưu thông tuần hoàn máu cơ thể.

Ngủ đủ giúp tăng cường sức khỏe, giảm thiểu các chứng viêm

Giấc ngủ có ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, tuổi thọ, và bệnh tật của con người. Có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người ngủ đủ giấc khoảng 8 tiếng/ ngày có sức khỏe tốt hơn, tuổi thọ cao hơn so với những người chỉ ngủ khoảng 5 tiếng mỗi ngày.

Thêm nữa, những người ngủ ít thường có sức đề kháng thấp hơn so với những người ngủ đủ giấc, do vậy mà họ ít gặp phải các bệnh viêm nhiễm và hạn chế được bệnh đột quỵ, tiểu đường, viêm khớp, lão hóa sớm,…

Giấc ngủ có vai trò vô cùng quan trọng đối với con người. Do vậy mà bạn hãy dành nhiều thời gian chăm chút cho giấc ngủ của mình hơn.

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất