Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Thường xuyên thức khuya gây ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người ?

Phạm Thị Hải Lượt xem: 101 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Thức khuya là một thói quen không tốt cho sức khỏe con người. Chắc rằng ai trong chúng ta cũng đã thức khuya ít nhất một lần trong đời, tã từng phải cảm nhận được sự mệt mỏi vào ngày hôm sau. Hầu hết mọi người đều biết được thức khuya là có hại, nhưng có nhiều người vẫn chủ quan, có người lại chưa rõ những ảnh hưởng của chúng đối với sức khỏe của chính bản thân mình.

Dưới đây là những ảnh hưởng của việc thức khuya thường xuyên đối với sức khỏe con người!

Thức khuya gây suy giảm trí nhớ

Một trong những thủ phạm gây nên tình trạng suy giảm trí nhớ của người là việc thường xuyên thức khuya.  Sau một ngày làm việc mệt mỏi, giấc ngủ chính là khoảng thời gian mà bộ não được nghỉ ngơi, thư giãn. Nhưng khi bạn thức khuya, bộ não mệt mỏi của bạn vẫn phải gồng mình lên để hoạt động, điều này khiến việc ghi nhớ thông tin cũng trở nên kém hơn, trí nhớ cũng bị suy giảm.

Thức khuya khiến da lão hóa

Giấc ngủ giúp bạn thanh lọc làn da, để bạn có làn da khỏe mạnh. Việc thức khuya sẽ khiến quá trình đào thải các chất cặn bã bị rối loạn, Điều này có thể khiến da của bạn trở nên xỉn màu, lão hóa, hình thành nếp nhăn, gây mụn, …

Thức khuya gây suy giảm hệ miễn dịch

Sau một ngày thức khuya cơ thể của bạn trở nên mệt mỏi, cảm giác thiếu năng lượng trầm trọng, chính lúc này sức đề kháng của cơ thể bạn cũng giảm sút. Và đây là cơ hội để các loại virus, vi khuẩn có hại cho sức khỏe tấn công gây bệnh.

Thường xuyên thức khuya gây suy giảm thị lực

Mắt của chúng ta hoạt động cả ngày, chỉ có buổi tối là khoảng thời gian dài nhất để nghỉ ngơi và hồi phục. Buổi tối, thiếu ánh sáng, mắt của chúng ta sẽ phải điều tiết nhiều hơn, lâu dần sẽ dẫn tới suy giảm thị lực. Việc ngủ muộn, khiến mắt phải hoạt động với cường độ cao, cho nên dễ chảy nước mắt, khô mắt, đau nhức, nhạy cảm với ánh sáng.

Thức khuya gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn thường xuyên thức khuya. Dạ dày của bạn sẽ không được nghỉ ngơi khi bạn thức khuya. Khi dạ dày không có thức ăn mà lượng dịch tiết ra để tiêu hóa lại quá nhiều, đó chính là nguyên nhân khiến bạn dễ bị mắc các bệnh liên quan đến dạ dày.

Ngoài ra thức khuya còn là nguyên nhân gây rất nhiều bệnh khác như thừa cân béo phì, tim mạch, tiểu đường, rối loạn chuyển hóa các chất bên trong cơ thể,…

Thường xuyên thức khuya gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Để bảo vệ sức khỏe của mình bạn hãy rèn cho mình một chế độ ngủ nghỉ hợp lý. 

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất