Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Tại sao chúng ta dễ mắc bệnh viêm họng vào mùa hè?

Phạm Thị Hải Lượt xem: 0 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Viêm họng là một bệnh phổ biến không chỉ trẻ em mà người lớn cũng rất dễ bị mắc phải. Không chỉ vào mùa Đông mà vào mùa hè chúng ta cũng dễ bị mắc phải bệnh viêm họng. Tại sao vào mùa hè chúng ta lại dễ bị viêm họng. 

Một số thói quen khiến bạn mắc bệnh viêm họng vào mùa hè 

Thường xuyên sử dụng điều hòa

Mùa hè, thời tiết nóng nực, điều hòa là thiết bị làm mát được sử dụng phổ biến ở mỗi gia đình. Có nhiều người làm việc trong điều hòa, có nhiều người lại có thói quen tránh nóng bằng việc ngồi điều hòa cả ngày. Mặc dù nó giúp bạn xua tan đi cái nóng nhưng lại gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của bạn.

Đã có nhiều nghiên cứu cho rằng nhiệt độ thấp có thể gây ảnh hưởng đến cổ họng. Thêm nữa việc bạn ngồi trong môi trường nhiệt độ thấp, khi bạn đi ra ngoài và tiếp xúc với môi trường nhiệt độ cao, thì dễ gặp phải tình trạng sốc nhiệt.

Uống đồ uống lạnh

Khi trời nóng, cơ thể của bạn bị mất nước do ra mô hôi nhiều khiến bạn trở nên cực kỳ háo nước. Một ly nước mát vào thời điểm này vừa khiến bạn bù đắp được lượng nước đã mất, đồng thời khiến cơ thể bạn giảm nhiệt. Nhưng đây cũng là một trong những nguyên nhân khiến bạn dễ bị viêm họng. Nước lạnh khiến lớp nhầy bảo vệ cổ họng của bạn bị khô, gây bỏng lạnh. Do đó vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm họng.

Để quạt hướng thẳng vào người trong thời gian dài

Tại những vị trí được quạt thẳng vào, mồ hôi sẽ bốc hơi nhanh hơn so với những vị trí đón ít gió hoặc không được quạt tới. Điều này dẫn đến sự mất cân bằng nhiệt trên cơ thể, và đây là một trong những nguyên nhân khiến bạn bị viêm họng.

Tắm ngay khi cơ thể vừa hoạt động mạnh, vừa đi ngoài trời nắng về

Các chuyên gia sức khỏe đặc biệt khuyên bạn không nên tắm ngay sau khi vừa đi ngoài trời nắng và sau khi hoạt động mạnh. Khi cơ thể bạn đang nóng các lỗ chân lông trên cơ thể sẽ mở rộng để hạ nhiệt, nhưng khi tắm cơ thể bạn bị hạ nhiệt nhanh, điều này làm cho lỗ chân lông bị bịt kín và khiến bạn bị ốm. Do vậy hãy dành 10 -15 phút nghỉ ngơi sau khi đi nắng và hoạt động rồi mới tẳm rửa, vệ sinh cá nhân.

Trên đây là một số nguyên nhân khiến bạn bị viêm họng vào mùa hè. Chỉ cần chú ý thay đổi thói quen một chút, bạn và gia đình sẽ luôn khỏe mạnh bất cứ mùa nào. 

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất