Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Sốt xuất huyết: Ăn gì dể mau khỏi bệnh ?

Phạm Thị Hải Lượt xem: 83 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Khi bị sốt xuất huyết người bệnh sẽ cảm thấy vô cùng mệt mỏi, chỉ muốn nằm một chỗ và không muốn ăn uống gì. Do tại thời điểm này hệ miễn dịch và sức đề kháng còn yếu nên một chế độ dinh dưỡng hợp lý là vấn đề cần đặc biệt quan tâm. Nó sẽ giúp cơ thể có năng lượng để chống lại virut gây bệnh, tăng cường khả năng hồi phục.

Sốt xuất huyết là gì?

Sốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm do virut dengue gây ra, bệnh được chia làm 4 chủng khác nhau. Bệnh có khả năng lây truyền từ người này sang người khác do muỗi vằn đốt.

Sự tấn công của virut khiến cho cơ thể trở nên mệt mỏi, nếu không có chế độ dinh dưỡng, chế độ chăm sóc phù hợp thì cơ thể sẽ ngày càng suy yếu, khó có khả năng chống trọi lại bệnh tật thậm chí có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

Người bị sốt xuất huyết nên ăn gì để mau bình phục?

Khi bị mắc sốt xuất huyết nói riêng, khi bị ốm nói chung người chúng ta thường rất mệt mỏi, miệng thường xuyên cảm thấy đắng ngắt nên không muốn ăn, mà ăn cũng không cảm thấy ngon miệng. Do vậy mà chế độ ăn uống vừa phải đảm bảo dinh dưỡng vừa dễ ăn, kích thích hứng thú ăn uống.

Đồ ăn loãng lỏng cháo, súp

Cháo với súp là thức ăn mà bạn không nên bỏ qua khi mắc sốt xuất huyết.Với thức ăn dạng lỏng này người bệnh sẽ cảm thấy dễ nuốt và dễ dàng trong việc tiêu hóa hơn. Không chỉ vậy chúng còn bổ sung một lượng nước khá lớn, bù đắp sự thiếu hụt nước khi bạn bị sốt, giúp bạn nhanh hết mệt mỏi.

Trái cây tươi

Trái cây tươi chứa nhiều vitamin giúp tăng cường vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Bạn nên ăn những loại trái cây có nhiều vitamin C và vitamin A.

Vitamin C có nhiều trong các loại quả có múi, có tép như bưởi, cam, quýt,… chúng sẽ giúp cơ thể tăng cường hệ miễn dịch,. Chất xơ trong những loại quả này làm giảm tình trạng khó tiêu, khó chịu cho người bệnh.

Xem thêm: Bệnh sốt xuất huyết là gì? Biểu hiện của bệnh sốt xuất huyết?

Đu đủ: hỗ trợ bệnh nhân sốt xuất huyết giảm mệt mỏi

Những loại quả mọng: chứ nhiều nước và khoáng chất giúp bù nước cho người bệnh.

Thực phẩm giàu protein

Nếu bạn bị sốt xuất huyết thì những thực phẩm giàu protein là loại thực phẩm mà bạn không nên bỏ qua. Đây là nguồn dinh dưỡng dồi dào giúp người bệnh cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức khóe để chống lại tác nhân gây bệnh. Thực phẩm chứa nhiều protein gồm: trứng sữa, thịt bò, thịt gà, cá, phomai,..

Rau xanh

Người bị sốt xuất huyết thường gặp phải tình trạng suy giảm tiểu cầu do đó việc tái tạo tiểu cầu để bổ sung cho cơ thể là điều cần thiết.

Trong súp lơ xanh có nhiều vitamin K giúp cơ thể tăng cường sản sinh ra tế bào tiểu cầu để bổ sung cho lượng tiểu cầu bị thiếu hụt. Thêm nữa rau súp lơ xanh còn chứa nhiều khoáng chất và chất chống oxy hóa nên đặc biệt tốt cho sức khỏe. 

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất