Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Rối loạn tiền đình: Nguyên nhân và cách điều trị

Phạm Thị Hải Lượt xem: 35 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Rối loạn tiền đình khiến cơ thể khó có khả năng giữ được trạng thái cân bằng, do vậy mà người bệnh luôn gặp phải tình trạng chóng mặt, ù tai, đau đầu, hoa mắt. Những điều này khiến người bệnh gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt và đời sống. Vậy nguyên nhân nào khiến bạn mắc phải bệnh này? Những yếu tố nào làm tăng nặng? và có cách nào để điều trị bệnh này hay không? Mình sẽ giải đáp cho bạn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Nguyên nhân dẫn đến bệnh rối loạn tiền đình

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh rối loạn tiền đình, nhưng trong đó các nguyên nhân chính gây nên bệnh này là việc tổn thương vùng đầu, tổn thương dây thần kinh, khả năng vận chuyển và lưu thông máu diễn ra không được thông suốt,..

Bên cạnh những nguyên nhân này còn nhiều nguyên nhân khác gây bệnh như: nhiễm khuẩn ở tai, thủy đậu, quai bị, rối loạn chuyển hóa đường, suy tuyến giáp, Bệnh Parkinson…

Những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc phải bệnh rối loạn tiền đình

Theo những nghiên cứu chỉ ra rằng  yếu tố tuổi tác hoặc tiền sử mắc bệnh chóng mặt có thể là yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiền đình.

Yếu tố tuổi tác: Bệnh tiền đình có thể gặp phải ở bất kỳ độ tuổi nào, tuy nhiên theo nhiều ngiên cứu thì người càng lớn tuổi thì khả năng mắc phải bệnh rối loạn tiền đình càng cao.

Tiền sử bệnh chóng mặt: Những người hay gặp phải tình trạng đau đầu, chóng mặt, hoa mắt thì khả năng trong tương lai dễ mắc phải bệnh rối loạn tiền đình hơn.

Xem thêm: Bệnh rối loạn tiền đình là gì? Cách nhận biết bệnh rối loạn tiền đình

Bệnh rối loạn tiền đình có thể điều trị bằng phương pháp nào?

Bệnh rối loạn tiền đình có thể chữa khỏi và hạn chế được biến chứng cho người bệnh nếu điều trị đúng phương pháp. Tùy vào tình trạng của bệnh mà bác sĩ sẽ có những phác đồ điều trị và thuốc dành riêng cho từng người.

Bên cạnh việc sử dụng thuốc, người bệnh cũng nên có chế độ sinh hoạt tập luyện, chế độ ăn uống hợp lý để tăng cường lưu thông máu lên não, giúp cơ thể khỏe mạnh để chống lại bệnh tật.

Về chế độ ăn uống: nên ăn đầy đủ các nhóm chất, ăn nhiều rau xanh, nhiều hoa quả chứ vitamin C, vitamin A, hạn chế các đồ chiên rán, nhiều dầu mỡ, rượu bia, chất kích thích, cần uống đủ nước mỗi ngày,..

Về tập luyện thể dục thể thao: nên tập các bài tập phù hợp với tình trạng sức khỏe, hạn chế các bài tập luyện quá sức vì có thể khiến cơ thể cảm thấy mệt mỏi. Nên cân bằng giữa chế độ tập luyện, làm việc và nghỉ ngơi để có sức khỏe tốt nhất.

Rối loạn tiền đình nếu ở mức độ nhẹ thì không gây nguy hiểm quá nhiều đến sức khỏe, nhưng nếu lâu dài có thể gây nên những biến chứng không mong muốn gây nguy hiểm cho người bênh. Do đó khi phát hiện ra bệnh bạn nên đi thăm khám càng sớm càng tốt nhé.

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất