Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Phương pháp điều trị bệnh nhiễm khuẩn huyết

Phạm Thị Hải Lượt xem: 103 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Bệnh nhiễm khuẩn huyết hoàn toàn có thể chữa khỏi, bạn hoàn toàn có thể lấy lại sức khỏe vốn có nếu được phát hiện sớm và điều trị kịp thời. Dưới đây là một số phương pháp điều trị nhiễm khuẩn huyết.

Những phương pháp phổ biến điều trị nhiễm khuẩn huyết

Nếu tình trạng nhiễm trùng huyết được phát hiện sớm ở những giai đoạn đầu bạn hoàn toàn có thể điều trị tại nhà bằng thuốc kháng sinh và hoàn toàn có thể phục hồi như bình thường.

Tuy nhiên khi ở mức độ nhẹ mà bạn không áp dụng bất cứ phương pháp điều trị nào thì nhiễm trùng có thể phát triển nặng lên gây nguy hiểm đến tính mạng. Trong trường hợp này bạn phải đến bệnh viện, các bác sĩ sẽ kiểm tra và lên phương án điều trị cho bạn.

Bác sĩ sẽ tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết để xác định nguyên nhân và mức độ nhiễm trùng.

Xét nghiệm máu sẽ được thực hiện đầu tiên để kiểm tra tình trạng đông máu, các bộ phận trên cơ thể có thực hiện tốt các chức năng của mình không như gan, thận,…

Sau xét nghiệm máu kết hợp với các triệu chứng bác sĩ sẽ tiến hành xét nghiệm nước tiểu , nếu vết thương có mủ thì xét nghiệm mủ, dịch tiết từ vết thương để xác định vi khuẩn gây bệnh, rồi mới tiến hành điều trị.

Sau khi xác định nguyên nhân gây bệnh bác sĩ sẽ sử dụng một số loại thuốc bao gồm kháng sinh qua đường tiêm tĩnh mạch để chống nhiễm trùng, thuốc vận mạch để tăng huyết áp, insulin để ổn định đường huyết, corticosteroid để kháng viêm và giảm đau.

Khi nhiễm trùng huyết trở nên nghiêm trọng, bạn cần được truyền dịch qua đường tĩnh mạch và dùng máy thở. Trong trường hợp bạn bị suy thận các bác sĩ sẽ tiến hành lọc máu, sử dụng thiết bị thay thế chức năng của thận để loại bỏ chất thải.

Xem thêm: Nhiễm khuẩn huyết là gì? Nguyên nhân đẫn đến tình trạng nhiễm khuẩn huyết

Trong một số trường hợp bạn bị thương dẫn đến nhiễm trùng, bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật loại bỏ nguồn gốc dẫn đến nhiễm trùng rồi mới tiến hành điều trị.

Ngoài việc thường  xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe của mình để phát hiện bệnh sớm, chúng ta cũng nên duy trì những thói quen sinh hoạt lành mạnh để hạn chế tình trạng nhiễm trùng huyết.

  • Không nên hút thuốc lá
  • Hạn chế sử dụng rượu bia và các đồ uống có cồn
  • Duy trì lối sống lành mạnh, tập thể dục hàng ngày
  • Chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng bổ sung sắt, vitamin A, vitamin C, Kali, Canxi,… để thúc đẩy quá trình sản sinh máu và cung cấp cho cơ thể
  • Có chế độ nghỉ ngơi hợp lý để đảm bảo sức khỏe.
  • Thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để phát hiện ra bệnh sớm nhất.

Nhiễm khuẩn huyết là bệnh có thể gặp phải ở bất kỳ ai, bất kỳ đối tượng nào.Từ những vết thương nhỏ đều có thể phát triển trở thành bệnh nhiễm trùng huyết, do đó hãy chăm sóc sức khỏe của mình thật tốt để không gặp phải bệnh này các bạn nhé!

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất