Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Những sai lầm cơ bản trong khi điều trị viêm phế quản

Phạm Thị Hải Lượt xem: 100 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Viêm phế quản là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp có khả năng gây tổn thương đến các tổ chức phế quản. Người bị bệnh thường có biểu hiện ho nhiều, ho dai dẳng lâu ngày, thở khò khè,… nếu nặng có thể gây suy hô hấp và tử vong.

Viêm phế quản hoàn toàn có thể điều trị được, tuy nhiên những người gặp phải những biến chứng của bệnh này vẫn còn tương đối cao. Mà nguyên nhân chính là do việc điều trị sai cách. Dưới đây là một số sai lầm khi điều trị

Lạm dụng thuốc kháng sinh khi chữa bệnh

Kháng sinh có thể giúp bệnh thuyên giảm một cách nhanh chóng, tình trạng sức khỏe của người bệnh được cải thiện rõ rệt, nên khiến người bệnh ưu tiên sử dụng khi bị bệnh, do đó dẫn đến tình trạng lạm dụng quá đà r không hiểu rằng thuốc kháng sinh và thuốc tây nói chung tập trung điều trị triệu chứng chứ chữa trị đến nguồn gốc gây bệnh.

Tự ý mua thuốc về điều trị tại nhà

Đây là tình trạng rất phổ biến hiện nay, chỉ cần ra hiệu thuốc kể bạn có các triệu chứng như này bạn sẽ được bán loại thuốc phù hợp. có nhiều loại thuốc được chỉ định bán theo đơn, nhưng vẫn được bán dù không có đơn thuốc, điều này có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Sử dụng thuốc của người khác đã từng điều trị bệnh

Đây không chỉ là thói quen của người bị viêm phế quản mà còn của rất nhiều người dân hiện nay.  Khi nghe giới thiệu thuốc này, thuốc kia tốt lắm uống vào nhanh khỏi, thì liên đi mua về để sử dụng mà không ý thức được rằng thể trạng sức khỏe mỗi người là khác nhau, mức độ bệnh cũng khác nhau. Người này có thể tăng liều, người này có thể giảm liều tùy vào tình trạng bệnh.

Ngưng sử dụng thuốc khi thấy triệu chứng thuyên giảm

Nguyên tắc sử dụng thuốc tây là phải đủ liều, đủ thời gian thì mới điều trị khỏi bệnh, nhưng nhiều người sau khi sử dụng thuốc thấy bệnh thuyên giảm nên ngưng sử dụng thuốc ngay, điều đó dễ dẫn tới tình trạng kháng thuốc do chưa tiêu diệt được hết các nhân tố gây bệnh. Khi bệnh tái phát lại sử dụng thuốc sẽ lâu khỏi hơn, và trở thành mãn tính.

Vậy điều trị bệnh viêm phế quản như nào cho đúng?

Bạn nên đến thăm khám ngay khi có những dấu hiệu bệnh đầu tiên, không nên tự mua thuốc uống tại nhà mà không có chỉ định của bác sĩ, lựa chọn phương pháp điều trị, thuốc uống phù hợp với tình trạng bệnh của mình, chú trọng đến chăm sóc và điều dưỡng cơ thể để cơ thể luôn luôn khỏe mạnh. 

Xem thêm: Bệnh viêm họng là gì? Biểu hiện của bệnh viêm họng

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất