Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh máu nhiễm mỡ

Phạm Thị Hải Lượt xem: 5 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Máu nhiễm mỡ là căn bệnh phổ biến của người hiện đại. Nó không chỉ gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, thậm chí có thể gây tử vong nếu không được điều trị sớm. Tuy nhiên không phải ai cũng biết rõ được những tác hại nguy hiểm của căn bệnh này.Do vậy, bạn hãy dành chút thời gian để đọc và hiểu thêm về các biến chứng nguy hiểm của bệnh máu nhiễm mỡ, thông qua bài viết dưới đây nhé!

Bệnh máu nhiễm mỡ thường không có biểu hiện rõ ràng, nên người bệnh dễ chủ quan, cho đến khi bệnh phát triển nặng hơn. Thông qua các xét nghiệm, bác sĩ có thể đưa ra kết luận rằng bạn có mắc bệnh máu nhiễm mỡ hay không.

Một số biến chứng nguy hiểm của bệnh máu nhiễm mỡ

Mọi cơ quan trong cơ thể đều có mối quan hệ mật thiết với nhau, nếu một bộ phận suy yếu thì sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến các bộ phận khác. Bệnh máu nhiễm mỡ có thể dẫn đến nhiều rối loạn khác, dưới đây là một số rối loạn:

Bệnh liên quan đến tim mạch

Người bị máu nhiễm mỡ thường dễ mắc bệnh cao huyết áp. Quá trình chuyển hóa các chất trong cơ thể bị rối loạn, kèm theo đó là triglyceride tăng cao sẽ khiến nguy cơ mắc phải những bệnh liên quan đến tim mạch tăng lên gấp đôi.

Tê chân, đau chân

Đây là tình trạng thường gặp ở người bị máu nhiễm mỡ. Khi trong máu có quá nhiều mỡ sẽ dẫn tới việc hình thành chất lỏng trong lòng động mạch, khi chảy tới chân sẽ gây chèn ép, khiến người bệnh bị đau và tê chân.

Bệnh tiểu đường

Bệnh máu nhiễm mỡ và bệnh tiểu đường có mối liên hệ mật thiết với nhau. Nếu bạn bị máu nhiễm mỡ thì khả năng bạn bị bệnh tiểu đường là rất lớn và ngược lại. Có nhiều nhà khoa học đã nhận định khi chỉ số triglyceride cao kết hợp với bệnh máu nhiễm mỡ thì khả năng mắc bệnh tiểu đường cũng rất cao.

Bệnh đột quỵ

Lượng triglyceride cao gây ảnh hưởng đến hoạt động của các mạch máu, đặc biệt là mạch máu não. Nếu não không được cung cấp đầy đủ máu thì có thể dẫn đến tình trạng đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, nguy hiểm hơn có thể gây đột quỵ.

Bệnh Viêm tuyến tụy

Đây là biến chứng nguy hiểm nhất của bệnh máu nhiễm mỡ. Lượng mỡ trong máu quá cao gây sưng tuyến tụy, dẫn đến tình trạng nôn , sốt, khó thở, tim đập nhanh,.. Nếu để lâu không được chữa trị kịp thời có thể gây vỡ, làm rò rỉ dịch tiêu hóa, làm nguy hiểm đến tình mạng con người.

Bệnh máu nhiễm mỡ là bệnh khá phổ biến hiện nay, chúng gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe con người. Chúng ta bất cứ lúc nào cũng nên bật chế độ cảnh giác, khi nào cảm thấy cơ thể mệt mỏi, nên tới trung tâm chăm sóc sức khỏe gần nhất để được thăm khám kịp thời. 

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất