Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Nhóm máu có ảnh hưởng như nào đến tính cách con người?

Hội nhóm máu hiếm Lượt xem: 82 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Tính cách con người là một thế giới rộng lớn đòi hỏi bạn luôn phải tìm tòi va khám phá. Thật bất ngờ, không chỉ thông qua những bài trắc nghiệm mà thông qua nhóm máu bạn cũng hoàn toàn có thể biết được tính cách của mình. Thật thú vị phải không nào, hãy đọc hết bài viết này để xem nhóm máu nói gì về tính cách của bạn, và nó có thực sự chính xác không nhé?

Chiếm một phần rất nhỏ trong cơ thể khoảng 7% nhưng máu là nguồn sống cho toàn bộ các hoạt động của con người.

Những nghiên cứu về sự ảnh hưởng của nhóm máu tới tính cách con người có nguồn gốc từ Nhật Bản. Dựa theo 4 nhóm máu chính thì con người cũng có 4 nhóm tính cách nổi bật.

Người nhóm máu O (O-, O+)

Nhóm máu O là nhóm máu phổ biến nhất, chiếm số lượng đông đảo nhất trong cơ cấu dân số. Đây là nhóm máu chuyên cho, có thể truyền cho tất cả những người mang các nhóm máu còn lại.

Bởi vì là nhóm máu chuyên cho nên người mang nhóm máu O thường là người rộng lượng, vị tha, bao dung, hào phóng. Họ là người mạnh mẽ, tư duy logic, tự tin nên thường là người phù hợp với vị trí lãnh đạo, dung hòa các thành viên khác trong nhóm.

Trong tình cảm họ là những người vô cùng chung thủy, nên người có nhóm máu này được rất nhiều các cô gái lựa chọn

Người nhóm máu A (A-, A+)

Người mang nhóm máu A thường được đánh giá là những người thông minh, điềm tĩnh, có tính tự chủ cao và rất nghiêm túc. Đây là kiểu người sống rất quy củ nên những hoạt động của họ thường được lên kế hoạch một cách chi tiết, chuẩn bị một cách kỹ càng. Trước những xung đột họ thường chọn biện pháp ôn hòa để giải quyết, thay vì đẩy xung đột tới cao trào.

Tuy nhiên bên cạnh đó người nhóm máu này thường bị nhận xét là ít cởi mở, bởi lối sống nội tâm, dường như xung quanh họ có một lớp lá chắn vô hình khiến mọi người vô cùng khó tiếp cận.

Xem thêm: 3 điều ít biết về nhóm máu A

Người nhóm máu B (B-, B+)

Người mang nhóm máu B là những người rất nhanh nhẹn hoạt bát, họ dễ đồng cảm và thấu hiểu người khác. Sự hòa đồng, cởi mở, cùng với sự duyên dáng khiến họ trở thành tâm điểm của đám đông.

Lúc nào cũng tâm điểm khiến họ trở nên tự tin, tuy nhiên sự tự tin này có phần trở nên thái quá, biến họ trở thành một con người cứng đầu không muốn lắng nghe ý kiến của ai khác. Tuy nhiên sẽ rất tuyệt vời nếu bạn có thể kết giao với một người nhóm máu B vì sự nhiệt tình và quyết liệt của họ.

Xem thêm: Những bệnh thường gặp ở nhóm máu B

Người nhóm máu AB (AB-, AB+)

Với một nhóm máu hiếm thì những con người mang nhóm máu AB cũng sẽ trở nên vô cùng hiếm hoi.

Bạn có thể dễ dàng nhận ra ngay người mang nhóm máu AB bởi họ thực sự nổi bật giữa đám đông. Những anh chàng hoặc cô nàng vô cùng quyến rũ, cá tính, có tài ngoại giao thiên bẩm. Họ thông minh, có trực giác siêu đẳng, không hay bị căng thẳng trong cuộc sống

Trên đây mình đã gửi đến các bạn tính cách tương ứng với từng nhóm máu của con người. Các bạn hãy đọc để hiểu thêm vê tính cách của bản thân mình nhé.  

Xem thêm: Điều chưa biết về nhóm máu hiếm AB?

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất