Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Một số bệnh hay gặp vào mùa đông

Trần Thị Hằng Lượt xem: 108 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp kết hợp gió rét và thiếu ánh sáng mặt trời thường làm ảnh hưởng đến sức khỏe của nhiều người đặc biệt người già và trẻ nhỏ. Bên cạnh đó, khí hậu lạnh cũng làm trầm trọng thêm một số vấn đề về bệnh hen, đau khớp, viêm loét dạ dày….

1.  Bệnh viêm họng

Viêm họng thường xảy ra vào mùa đông và nguyên nhân chủ yếu do nhiễm virus. Có một số bằng chứng cho rằng việc thay đổi nhiệt độ như đi từ một căn phòng ấm áp ra ngoài trời lạnh giá cũng là nguyên nhân ảnh hưởng đến cổ họng.

Khi đau họng bạn nên súc miệng với nước muối ấm, nó có tính chống viêm và làm giúp dịu cổ họng đang đau rát.

2.  Bệnh cảm lạnh

Bệnh cảm lạnh thường xuyên gặp phải vào mùa đông. Để phòng tránh cảm lạnh bạn có thể rửa tay thường xuyên giúp hạn chế tiếp xúc vi khuẩn gây bệnh từ đồ vật và những người xung quanh.

           

3.  Đau khớp

Không có bằng chứng nào cho thấy thời tiết gây ra đến những tổn hại cho khớp tuy nhiên những người bị viêm khớp thì cho rằng vào mùa đông khớp của họ trở lên cứng hơn và đau đớn hơn.

4.  Đau dạ dày do lạnh

Thời tiết lạnh thường khiến cho bao tử có vẻ đau nhiều hơn.  Một số việc như  tắm nước nóng, đi bộ dạo hoặc xem nhưng bộ phim yêu thích giúp giảm căng thẳng sẽ giúp giảm đau.

5.  Tay lạnh

Trong thời tiết lạnh, các ngón tay và ngón chân bạn thay đổi màu sắc và trở nên rất đau đớn trong thời tiết lạnh. Các mạch máu ở tay và chân có thể bị co thắt lại khiến lưu lượng máu đến tay và bàn chân giảm. Nên đeo găng tay và giày dép ấm khi ra ngoài sẽ giúp giảm thiểu tình trạng này.

6.  Hen suyễn

Không khí lạnh là một yếu tố gây ra triệu chứng hen như thở khò khè và thở dốc do vậy những người bị hen nên cẩn trọng và mùa đông.

Người bị hen nên luôn để thuốc bên người và giữ ấm cơ thể

Xem thêm: Ý nghĩa của một số thông số trong xét nghiệm nước tiểu

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất