Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Mối quan hệ giữa nhóm máu và chỉ số thông minh IQ của con người

Phạm Thị Hải Lượt xem: 2304 Chia sẻ 0
Quan tâm 1

Thật bất ngờ khi nhóm máu và chỉ số thông minh của con người có sự liên quan đến nhau phải không các bạn. Đã có nhiều nghiên cứu chứng minh điều này rồi đó. Cũng có nhiều thống kê chỉ ra rằng những người thông minh nhất thế giới có chung một nhóm máu.

Con người có mấy nhóm máu chính?

Máu là tổ chức di động có vai trò vô cùng quan trọng với hoạt động sống của con người. Đây là nguồn dinh dưỡng chính để nuôi dưỡng cơ thể.

Mối quan hệ giữa nhóm máu và chỉ số thông minh IQ của con người

Chỉ số thông minh của con người là một khái niệm trừu tượng, ta không thể trực tiếp đo lường được, mà chỉ có thể đo lường thông qua các bài test trí tuệ. Tuy nhiên có nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng nhóm máu có thể ảnh hưởng đến chức năng của não bộ khi chúng ta già đi. Theo đó những người mang nhóm máu AB thường mắc các bệnh về nhận thức cao hơn so với các nhóm máu khác khi họ già đi.

Vậy nhóm máu nào thông minh nhất?

Nghiên cứu của Rogan (2005) về mối quan hệ giữa tiểu cầu và IQ. Nghiên cứu được thực hiện trên trẻ em từ 2 đến 7 tuổi và nồng độ tiểu cầu là 20-44 microgam mỗi lứa. Kết quả nghiên cứu cho thấy việc tăng số lượng tiểu cầu là tăng chỉ số IQ

Trong nghiên cứu của Bu Dinar (2011) về sự khác biệt trong IQ ở trẻ em trong độ tuổi (6-14 tuổi), theo sự khác biệt trong nhóm máu của chúng. Nghiên cứu đã cố gắng trả lời nhóm máu nào thông minh nhất. Kết quả cho thấy mẫu nhóm máu AB vượt trội hơn cả ở mức độ thông minh, tiếp đến là nhóm O và cuối cùng là Nhóm B.

Thông qua những nghiên cứu này ta có thể đưa ra kết luận là những người thông minh nhất mang nhóm máu AB.

Không chỉ có mối liên hệ mật thiết đối với chỉ số thông minh IQ mà nhóm máu còn có thể tiết lộ một số đặc điểm về tính cách con người.

Xem thêm: 5 bí mật ít người biết về nhóm máu

Người mang nhóm máu A: Họ là những người nhạy cảm, tình cảm, thông minh, có đam mê, họ trung thực, thẳng thắn, kiên nhân, yêu hòa bình nên không thích xung đột với ai. Có nhiều khi họ quá nhạy cảm trước một vấn đề gì đó. Họ là người sống theo chuẩn mực không thích phá vỡ các quy tắc, tiêu chuẩn của xã hội.

Người mang nhóm máu B: Họ là những người trung thực, họ luôn nỗ lực hết mình trước những thứ mà họ quan tâm. Việc quá tập trung vào một vấn đề có thể khiến họ bỏ bê không quan tâm đến một số thứ xung quanh.

Người mang nhóm máu AB:  Đây là nhóm máu hiếm, chiếm tỉ lệ rất nhỏ trong tổng dân số thế giới. Những người mang nhóm máu này,tính cách của họ là sự pha trộn giữa 2 nhóm máu A và B. Họ là những người vô cùng sáng tạo, thích tìm tòi những thứ mới lạ.

Người mang nhóm máu O: họ là những người hòa đồng, thích những thứ mới mẻ, không thích những thứ tẻ nhạt, quá chi tiết. Họ tự tin nhưng nhiều khi sự tự tin quá mức khiến họ trở thành người không biết lắng nghe người khác. 

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất