Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Làm thể nào để nhận diện được bệnh viêm cơ tim ?

Phạm Thị Hải Lượt xem: 12 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Viêm cơ tim đã không còn xa lạ đối với chúng ta trong xã hội hiện nay. Đây là bệnh khá nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm, theo dõi sát sao và điều trị kịp thời. Vậy dựa vào những đặc điểm nào bạn có thể biết được rằng mình có bị mắc viêm cơ tim hay không?

Bài viết này mình sẽ cung cấp cho bạn những dấu hiệu điển hình để nhận biết bệnh viêm cơ tim nhé!

Những dấu hiệu giúp bạn nhận biết bệnh viêm cơ tim

Triệu chứng của bệnh viêm cơ tim ở những giai đoạn đầu tiên thường bị nhầm lẫn với tình trạng mệt mỏi quá độ hoặc ốm sốt bình thường ở người. Do đó mà người bị viêm cơ tim thường khó có thể phát hiện ra mình đang mắc bệnh khi bệnh vẫn còn nhẹ .

Mãi cho đến khi tình trạng bệnh trở nên nặng hơn, những dấu hiệu trở nên rõ ràng và thể hiện ra bên ngoài thì ta mới bắt đầu chú ý hơn đến chúng. Những  biểu hiện thường thấy của người bị viêm cơ tim: đau tức ngực thường xuyên, cơ thể mệt mỏi, tim đập nhanh hơn mức bình thường.

Bên cạnh đó người bệnh sẽ cảm thấy khó thở, mặc dù không hoạt động mạnh,… Đây là những dấu hiệu cảnh báo cơ thể chúng ta đang không được khỏe, do vậy mà bạn không nên bỏ qua chúng.

Xem thêm: Bệnh viêm cơ tim nguy hiểm như thế nào ?

Bệnh viêm cơ tim gây ảnh hưởng đến sức khỏe như thế nào?

Nếu bệnh được phát hiện sớm thì người bệnh có khả năng phục hồi cao. Nếu phát hiện khi bệnh đã diễn biến phức tạp hơn thì có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, chúng có thể gây nên những biến chứng vĩnh viễn cho người bệnh.

Có nhiều người mặc viêm cơ tim nhưng không được điều trị kịp thời, nên đã chuyển sang suy tim, điều này sẽ khiến lượng máu được bơm để nuôi sống các bộ phận của cơ thể bị suy giảm đáng kể, người bệnh gặp khó khăn trong việc duy trì các hoạt động thường ngày.

Thêm vào đó, người bị viêm cơ tim có thể đối mặt với nguy cơ bị giãn cơ tim. Khi cơ tim tổn thương sẽ tạo điều kiện để virut, vi khuẩn phát triển và tấn công hệ miễn dịch của người bệnh. Khi điều trị tình trạng này sẽ tốn rất nhiều thời gian, công sức và tiền bạc.

Ngoài ra người bị bệnh viêm cơ tim còn phải đối mặt với bệnh nhồi máu cơ tim, do các cục máu đông hình thành làm nghẽn tắc mạch máu.

Xem thêm: Nguyên nhân dẫn đến nhồi máu cơ tim

Do có những biểu hiện không rõ ràng nên khâu chuẩn đoán gặp khá nhiều khó khăn. Chỉ có thể nhận biết bệnh thông qua việc xét nghiệm máu, đo điện tim, sinh thiết cơ tim, siêu âm để đưa ra kết luận. Dựa trên tình trạng bệnh bác sĩ có thể chỉ định điều trị bằng cách sử dụng thuốc kháng sinh hoặc kháng viêm. ..

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất