Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Hướng dẫn phòng tránh các bệnh thường gặp khi giao mùa

Phạm Thị Hải Lượt xem: 80 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Thời điểm giao mùa là thời điểm mà con nguời khá dễ để mắc bệnh. Khi giao mùa thời tiết và độ ẩm không khí thay đỏi thất thường khiến cơ thể khó có thể thích nghi kịp thời. Môi trường này cũng tạo điều kiện cho các vi khuẩn xâm nhập gây bệnh. Trong đó bệnh hô hấp là bệnh thường gặp nhất.

Những bệnh về đường hô hấp thường gặp như: viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, những bệnh lý mãn tính như viêm họng mãn tính, viêm phế quản mãn tính,….

Những đối tượng hay mắc bệnh trong thời điểm giao mùa

Trẻ nhỏ là đối tượng dễ mắc bệnh nhất trong thời điểm giao mùa, bởi hệ miễn dịch còn non nớt, sức đề kháng còn kém, nên rất dễ nhiễm bệnh. Do miễn dịch yếu nên trẻ con mắc bệnh thường nặng hơn người lớn.

Người lớn tuổi là đối tượng thứ 2 dễ mắc bệnh trong thời điểm giao mùa. Ngoài những bệnh mắc trong thời điểm giao mùa, ngươi già thường mang sẵn những bệnh lý nền khác như tiểu đường, cao huyết áp, tim mạch,….khiến hệ miễn dịch ngày càng suy yếu. Đây cũng chính là nguyên nhân mà người cao tuổi mắc bệnh thường nặng hơn so với người trẻ tuổi.

Phụ nữ mang thai là nhóm đối tượng thứ 3 dễ mắc bệnh khi thay đổi thời tiết. Phụ nữ trong quá trình mang thai cơ thể thường trở nên rất nhạy cảm, sức đề kháng kém đi, nên cũng dễ mắc bệnh hơn. Việc mắc bệnh là điều vô cùng nguy hiểm đối với phụ nữ có thai bởi có thể gây nên những di tật không mong muốn, làm giảm tốc độ phát triển của thai nhi. Do đó việc phòng bệnh cho phụ nữ có thai là ưu tiên hàng đầu.

Xem thêm: Những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ khi giao mùa

Hướng dẫn cách phòng tránh mắc một số loại bệnh trong thời điểm giao mùa.

Tùy vào từng loại bệnh mà ta sẽ có những cách phòng tránh và xử lý riêng. Tuy nhiên những cách phòng chống dưới đây đúng và phù hợp để phòng tránh với tất cả các loại bệnh thường gặp khi giao mùa.

  • Tăng cường hoạt động thể dục thể thao để nâng cao thể trạng, giúp cho cơ thể luôn khỏe mạnh.
  • Giữ vệ sinh cá nhân, giữ ấm cơ thể khi trời bắt đầu có dấu hiệu thay đổi.
  • Cung cấp cho cơ thể đầy đủ chất dinh dưỡng giúp tăng cường chất đề kháng nhất là các thức ăn giàu Vitamin C, Vitamin A, rau xanh, hoa quả tươi, thịt đỏ,…
  • Thực hiện tiêm phòng vắc xin đầy đủ theo hướng dẫn của bộ y tế
  • Che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, nếu dùng tay che miệng thì nên rửa sạch với xà phòng. Đeo khẩu trang, tránh tụ tập nơi đông người khi có dịch
  • Khi có bất kỳ biểu hiện bất thường nào bạn nên đến các trung tâm y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất