Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Dị ứng thời tiết: Ba mẹ đã biết cách xử lý khi con yêu bị dị ứng

Phạm Thị Hải Lượt xem: 0 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Dị ứng thời tiết là tình trạng thường gặp ở trẻ nhỏ. Dị ứng khiến trẻ bị phát ban khắp cơ thể, gây ngứa ngáy, khó chịu. Trẻ thường quấy khóc, ngủ không ngon. Dị ứng gây ảnh hưởng xấu đến sinh hoạt thường ngày, ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ. Khi gặp phải tình trạng này, ba mẹ cần biết cách xử lý để nhanh chóng giảm thiếu tình trạng dị ứng của trẻ.

Ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý khi trẻ bị dị ứng thời tiết !

Trẻ thường gặp phải tình trạng dị ứng khi nào?

Có rất nhiều lý do khiến trẻ bị dị ứng thời tiết. Khí hậu nước ta phân hóa 4 mùa, nóng ẩm mưa nhiều quanh năm, trẻ em là đối tượng có hệ miễn dịch còn yếu, nên khó thích nghi đối với sự thay đổi này, vì vậy thường gặp phải tình trạng dị ứng. Lý do cụ thể:

-  Thay đổi nhiệt độ đột ngột, sự chênh lệch giữa bên trong và bên ngoài cơ thể. Lúc này cơ thể sẽ tiết ra histamin gây dị ứng.

-  Sự thay đổi của các kiểu thời tiết, nóng, lạnh, ẩm, khô, … điều này tạo điều kiện cho các loại virut, vi khuẩn gây hại cho cơ thể phát triển. Đối với làn da mỏng manh nhạy cảm như của bé thì rất dễ bị dị ứng.

Khi trẻ gặp phải tình trạng dị ứng nên xử trí như thế nào ?

Dị ứng thời tiết là bệnh dễ nhận biết, ta có thể xác định được trẻ có bị dị ứng hay không thông qua mắt thường. Nó không gây ảnh hưởng quá nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ nên cha mẹ hoàn toàn có thể yên tâm.

Khi trẻ bị dị ứng thời tiết, ba mẹ không nên tự mua thuốc về cho bé sử dụng, như vậy rất nguy hiểm. Ba mẹ hãy đưa trẻ đến trung tâm y tế gần nhất để được bác sĩ kiểm tra, xác định  nguyên nhân và tư vân phương pháp điều trị phù hợp. Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ mà bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị khác nhau.

Cách phòng ngừa giúp hạn chế tình trạng dị ứng thời tiết ở trẻ

Trẻ rất dễ bị dị ứng vào thời điểm giao mùa, do vậy ba mẹ nên quan tâm đến trẻ nhiều hơn, và có biện pháp phòng ngừa giúp trẻ hạn chế gặp phải tình trạng này.

Khi giao mùa thời tiết thường gió mạnh, trời trở nên lạnh hơn, do vậy mà ba mẹ nên hạn chế cho trẻ ra ngoài, nếu không cần thiết. Trong trường hợp bắt buộc phải cho bé ra ngoài thì nên trang bị khăn, mũ áo dài tay,.. đầy đủ cho bé.

Cho trẻ ăn thêm những thực phẩm giàu vitamin C, để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể

Ba mẹ cho trẻ ăn đầy đủ các loại thực phẩm để bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng, không hạn chế đồ ăn của trẻ.

Môi trường sống: Luôn giữ căn nhà thông thoáng, tránh ẩm thấp, vì ẩm thấp sẽ tạo môi trường để vi khuẩn phát triển. Chăn ga, thú nhồi bông cũng nên được thay giặt thường xuyên.

Nếu trẻ gặp phải tình trạng dị ứng, thì nên đưa ngay đến bác sĩ để kiểm tra. Nếu đã kiểm tra xong, bác sĩ đã đưa ra phác đồ điều trị thì nên tuân thủ theo, để bệnh nhanh khỏi.

Để có thể xử lý nhanh chóng và có biện pháp khắc phục khi trẻ bị dị ứng thời tiết thì ba mẹ cũng nên tìm hiểu thông tin về loại bệnh này, biểu hiện của chúng.

Dị ứng thời tiết không gây nên biến chứng nguy hiểm, nhưng khiến trẻ ngứa ngáy, khó chịu, quấy khóc. Do vậy khi thấy trẻ có dấu hiệu dị ứng, ba mẹ nên đưa trẻ đi khám để điều trị kịp thời. 

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất