Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Chế độ ăn uống phù hợp cho từng nhóm máu

Hội nhóm máu hiếm Lượt xem: 100 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Theo các nhà khoa học, nhóm máu ảnh hưởng đến khả năng tiêu hóa khác nhau do sự khác biết trong cơ chế bài tiết của các nhóm máu. Vì vậy, xây dựng chế độ ăn uống phù hợp cho từng nhóm máu giúp nâng cao sức khỏe, hạn chế các nguy cơ bệnh tật

Nhóm máu và chế độ dinh dưỡng

Chế độ ăn theo nhóm máu được phát triển bởi bác sĩ Peter D’Adamo. Bởi theo bác sĩ, con người phản ứng với những thực phẩm khác nhau tùy theo nhóm máu của họ. Ăn theo nhóm máu giúp bạn đốt mỡ hiệu quả, cải thiện nguồn năng lượng cơ thể, nâng cao hệ miễn dịch và làm giảm các nguy cơ gây bệnh cho sức khỏe như tim mạch, ung thư.

Bác sĩ đã tiến hành khảo sát trên gần 1500 người và cho kết quả khả quan trong vòng 1 tháng. Kết quả của nghiên cứu này đã được đăng và công nhận trên tạp chí PLoS One.

xây dựng chế độ dinh dưỡng phù hợp với từng nhóm máu

Chế độ ăn cho người nhóm máu A

Với những người nhóm máu A, học được xem là nhóm máu “nông dân” và nên kiêng các sản phẩm từ sữa, chủ yếu tuân theo chế độ ăn chay nhiều trái cây, rau củ quả, ngũ cốc, các loại đậu và hạt.

Những người nhóm máu A cũng nên duy trì một chế độ tập luyện thường xuyên bằng các bài tập nhẹ nhàng, thư giãn như Yoga, thái cực quyền,…

Chế độ ăn cho người nhóm máu B

Người có nhóm máu B được ví như “dân du mục”. Họ nên chọn một chế độ ăn đa dạng gồm các loại trái cây, rau củ quả, các loại đậu, thịt, cá, trứng và các sản phẩm từ sữa. Đồng thời, nhóm máu B cũng được khuyên tránh các loại hạt bởi nó có chứa protein lectin không tốt cho sức khỏe, gây tụ máu, các bệnh về tim, thận, ung thư.

Nhóm máu B được khuyên tập kết hợp các bài tập thư giãn có cường độ vừa phải.

Người nhóm máu B không nên ăn nhiều các loại hạt

Chế độ ăn cho người có nhóm máu O.

Người có nhóm máu O là “thợ săn”, bởi vậy họ nên hạn chế các sản phẩm từ sữa, ngũ cốc và ăn nhiều thịt, cùng lượng rau củ quả, trứng, hạt vừa phải. Đề cao những loại thực phẩm tươi sống, toàn phần, hạn chế những thực phẩm đã qua chế biến.

Nhóm máu O nên tập luyện theo chế độ cao như chạy bộ.

Xem thêm: 3 điều cực lạ tai về nhóm máu O

Chế độ ăn cho người có nhóm máu AB

Nhóm máu AB là sự kết hợp các đặc tính giữa nhóm máu A và B. Do vậy, đây được xem là nhóm máu có đặc tính sinh học phức tạp nhất. Bên cạnh đó, hệ thống tiêu hóa của người thuộc nhóm máu AB thường nhạy cảm hơn các nhóm máu khác, vì thế bạn nên chia thành những bữa ăn nhỏ.

Sử dụng bữa ăn với nhiều rau củ quả, kết hợp các loại hải sản như tôm, cá hồi… Tránh các loại thịt hun khói, thịt bê, thịt gà, thịt bò, thịt lợn hoặc các động vật có vỏ. Và tuyệt đối không nên sử dụng caffeine và rượu, đặc biệt là khi đang căng thẳng.

Những lưu ý

Dù chế độ ăn theo nhóm máu giúp người dùng đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cần thiết, nhưng không được khuyến khích để trở thành nguồn thay thế hợp lý cho một chế độ ăn lành mạnh và cân bằng.

Chế độ ăn cho người nhóm máu O và nhóm máu A khá khắc nghiệt, nên nhiều người lo lắng không thể cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Vì vậy, khi kết hợp chế độ ăn uống giữa nhóm máu và luyện tập, bạn hãy cân bằng giữa nhu cầu và sức khỏe của mình để đạt được kết quả tốt nhất.

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất