Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Cách tăng cường khả năng miễn dịch một cách tự nhiên trong thời buổi dịch bệnh

Phạm Thị Hải Lượt xem: 2 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Hệ miễn dịch là tấm lá chắn phòng hộ giúp bảo vệ cơ thể khỏi tác nhân bên ngoài  xâm nhập vào cơ thể. Hệ miễn dịch khỏe mạnh là điều cần thiết giúp bạn hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm, tăng cường khả năng hồi phục nếu không may bị mắc Covid-19.

Có một số nhóm đối tượng có hệ miễn dịch tương đối kém nên khả năng bị lây nhiễm là tương đối cao như: người có các vấn đề về tim mạch, người bệnh tiểu đường, ung thư, suy giảm miễn dịch, béo phì, … Đây cũng là nhóm đối tượng có khả năng tử vong cao nhất nếu mắc bệnh.

Áp dụng chế độ dinh dưỡng lành mạnh là điều cần thiết đối với nhóm đối tượng này nếu muốn có hệ miễn dịch khỏe mạnh.

Dưới đây là một số cách tăng cường hệ miễn dịch một cách tự nhiên cho cơ thể của bạn.

Tăng cường hệ miễn dịch với thói quen ăn uống lành mạnh

Thói quen ăn uống lành mạnh giúp tăng cường khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng cho cơ thể. Đây đồng thời cũng là chìa khóa giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch của cơ thể ngăn ngừa chống lại sự xâm nhập của Virus.

Để duy trì thói quen ăn uống lành mạnh, bạn nên tập ăn uống cân bằng, điều độ và da dạng, ăn nhiều các loại thực phẩm có nguồn gốc thực vật, áp dụng các phương pháp nấu nướng lành mạnh,  sử dụng hợp lý muối, đường và chất béo.

Ăn uống cân bằng, điều độ và đa dạng có nghĩa là bạn nên ăn một bữa ăn nạp đủ số lượng calo mà bạn cần, không nên nạp quá nhiều vì có thể gây béo phì. Hạn chế ăn kiêng, ăn mỗi một nhóm thực phẩm, hãy ăn đa dạng các nhóm thực phẩm khác nhau.

Phương pháp nấu ăn lành mạnh là phương pháp làm chín thức ăn với ít dầu hơn. Thay vì các món rau củ quả xào, bạn có thể thay bằng luộc, hầm,…

Các loại trái cây, rau củ, thực phẩm có nguồn gốc thực vật là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất, chất xơ rất cần thiết cho cơ thể.  Bổ sung đầy đủ cơ thể bạn sẽ có hệ miễn dịch và tiêu hóa vô cùng khỏe mạnh.

Trong quá trình nấu nướng bạn cũng nên tiêu thụ hạn chế muối, đường và chất béo. Những thứ này nếu tiêu thụ quá nhiều thì sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến cơ thể.

Cung cấp đủ nước cho cơ thể

Bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh bạn nhất định phải cung cấp đầy đủ nước cho cơ thể. 1 -2 lít nước mỗi ngày không chỉ giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, mà còn giúp các chu trình bên trong cơ thể diễn ra trôi chảy hơn.  Ví dụ như quá trình hấp thụ và vận chuyển chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Luyện tập thể dục thể thao

Các chuyên gia luôn khuyến khích kết hợp ăn uống lành mạnh và rèn luyện thể dục thể thao. Sức khỏe tốt sẽ giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh.

Bạn không cần phải tập những bài tập quá nặng, chỉ với những động tác vận động nhẹ nhàng, đi bộ, … cũng đủ để cơ thể của bạn dẻo dai và khỏe mạnh hơn. 

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất