Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Bệnh viêm họng là gì? Biểu hiện của bệnh viêm họng

Phạm Thị Hải Lượt xem: 116 Chia sẻ 0
Quan tâm 0

Viêm họng là một chứng bệnh phổ biến ở cả trẻ em và người lớn trong giai đoạn chuyển mùa. Người mắc viêm họng sẽ cảm thấy khó chịu vì bị ho, cơ thể khá mệt mỏi. Việc biết rõ được bệnh viêm họng là gì? biểu hiện của bệnh như thế nào? sẽ giúp bạn chủ động hơn khi mắc phải. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những thông tin đó.

Bệnh viêm họng là gì?

Viêm họng là bệnh nhiễm trùng đường hô hấp thường gặp nhất. Bệnh không quá nguy hiểm, nên có thể đi thăm khám và sử dụng thuốc tại nhà. Người bị viêm họng sẽ cảm thấy đau rát cổ họng, đặc biệt là khi nuốt. Thường thì bạn sử dụng thuốc tại nhà thì sau khoảng 1 tuần bệnh sẽ khỏi hẳn mà không để lại biến chứng hay tổn thương gì.

Đau họng là biểu hiện thường gặp của bệnh viêm họng, nhưng đây cũng là triệu chứng của rất nhiều bệnh khác, do đó bạn nên đi thăm khám sớm khi có những dấu hiệu không tốt về sức khỏe nhé.

Biểu hiện của bệnh viêm họng như thế nào?

Khi bị viêm họng bạn sẽ có những triệu chứng thường gặp như:

-  Bạn có thể nhìn thấy họng bị sưng đỏ khi soi họng. Vách họng có nhiều mụn nhỏ li ti, nổi rõ mạch máu, có chất nhầy và mủ phủ trên bề mặt.

-  Hạch bạch huyết bị sưng do bị vi khuẩn tấn công, có cảm giác ngứa ngáy khó chịu vùng họng.

-  Họng bị vi khuẩn tấn công nên rất mẫn cảm và gây ra cảm giác buồn nôn.

-  Viêm nhiễm tại vùng họng khiến bạn cảm thấy đau đầu đi kèm sốt nhé. Trong trường hợp viêm họng kéo dài có thể dẫn đến ù tai, và có một số biểu hiện đi kèm giống một số bệnh khác như cảm cúm, sốt,.. nên dễ gây nhầm lẫn.

-  Họng bị sưng đau nên khiến cho người bệnh gặp khó khăn trong quá trình ăn uống, nuốt thức ăn, uống nước thậm chí nuốt nước bọt cũng thấy đau đơn.

-  Có  dịch tiết trong vùng họng hay còn gọi là đờm, dịch tiết này thay đổi theo tình trạng của bệnh. Chất dịch này bạn đầu trong và ít, nhưng càng về sau càng đậm dần, đặc hơn. Dịch tiết này vướng ở cổ họng nên khiến người bệnh bị thở khò khè, khàn tiếng, mất tiếng.

Xem thêm: Bệnh viêm họng: Nguyên nhân, cách điều trị và phòng ngừa

Viêm họng có thể xuất hiện riêng lẻ hoặc đi kèm với các bệnh khác như amidan, cúm, sởi, ho gà,… vì vậy người bệnh nên đặc biệt lưu ý, cần đến bác sĩ chuẩn đoán để có kết quả chính xác nhất.

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất