Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Hướng dẫn gửi yêu cầu giúp đỡ

Trong truyền máu, đôi khi sẽ xảy ra tình trạng ngân hàng máu của bệnh viện không đủ nhóm máu như yêu cầu, đặc biệt điều này thường xảy ra đối với những người mang nhóm máu hiếm Rh-,  nên rất nhiều bệnh nhân đã nhờ đến các hội nhóm máu hiếm hoặc cộng đồng mạng.

Đến với hội nhóm những người máu hiếm, khi đã trở thành thành viên, bạn sẽ được đăng kí miễn phí, tham gia giao lưu, học hỏi miễn phí và nhất là được tạo điều kiện hết mức có thể để gửi yêu cầu khi cần giúp đỡ về một trường hợp bệnh nhân cần truyền máu khẩn cấp, nhất là đối với nhóm máu hiếm Rh-.

Sau đây sẽ là hướng dẫn gửi yêu cầu khi cần giúp đỡ, cụ thể như sau:

*Lưu ý: Chỉ có thành viên mới có thể gửi yêu cầu khi cần giúp đỡ. Nên hãy tiến hành đăng kí để trở thành thành viên của hội những người nhóm máu hiếm nhé! ( Xem tại mục Hướng dẫn sử dụng Phần hướng dẫn đăng kí hội viên)

Bước 1:

Đầu tiên hãy nhấp vào link: https://nhommauhiem.com để đến với trang chủ của hội có giao diện như sau:

Giao diện trang chủ
Caption

Bước 2:

Khi đã là thành viên, bạn hãy nhấp vào “Gửi yêu cầu giúp đỡ” ở vị trí giữa trang giao diện, sau đó sẽ xuất hiện một form Yêu cầu giúp đỡ như sau:

Form gửi yêu cầu giúp đỡ khi có trường hợp cần được hiến máu
Form gửi yêu cầu giúp đỡ khi có trường hợp cần được hiến máu

Bước 3: Tiến hành điền thông tin vào form.

Sau khi điền đầy đủ thông tin trên form yêu cầu, các bạn nhìn xuống dưới, hệ thống sẽ liệt kê các thành viên có nhóm máu phù hợp mà bệnh nhân có thể nhận. Sau khi gửi đi hệ thống sẽ lọc ra những thành viên với các tiêu chí như: có nhóm máu phù hợp, tôi luôn sẵn sàng, tôi đồng ý nhận email khi có yêu cầu. Những thành viên thỏa các điều kiện trên sẽ nhận được email thông báo từ yêu cầu của bạn.

Danh sách các thành viên có thể giúp đỡ bạn từ yêu cầu bạn nhập
Danh sách các thành viên có thể giúp đỡ bạn từ yêu cầu bạn nhập

YÊU CẦU: Thông tin điền vào cần trung thực, chính xác tuyệt đối, tránh trùng lặp với các bài đăng thời gian gần đó. Bạn có thể xem thông tin về những người có cùng nhóm máu có thể giúp đỡ cho trường hợp của bạn ngay bên dưới phần DANH SÁCH NHỮNG NGƯỜI CÓ THỂ HIẾN MÁU

Bước 4: Gửi form đăng kí.

Khi bạn ấn nút gửi thì những thông tin cần giúp đỡ của bạn sẽ hiện trực tiếp trên web của hội để các thành viên có thể dễ dàng quan sát nhất.

Sau khi yêu cầu được gửi đi, một email sẽ được gửi tới những người có thể hiển máu cho bệnh nhân (Các bạn có thể xem Tại sao bạn nhận được email yêu cầu giúp đỡ để biết thêm)

Mẫu email yêu cầu giúp đỡ được gửi tới thành viên có thể giúp đỡ bệnh nhân
Mẫu email yêu cầu giúp đỡ được gửi tới thành viên có thể giúp đỡ bệnh nhân

Còn một điều nữa, bạn yên tâm, những tin yêu cầu giúp đỡ về truyền máu sẽ không thông qua kiểm duyệt để được đến với cộng đồng và tìm được nguồn máu thích hợp nhanh nhất, kịp thời cho quá trình điều trị của bệnh nhân.

Tuy nhiên mọi thông tin không liên quan, không phù hợp sẽ bị xóa mà không báo trước.

Làm sao để quản lý yêu cầu giúp đỡ bạn đã gửi?

Trong phần quản lý tài khoản của bạn, có thể dễ dàng nhìn thấy mục YÊU CẦU GIÚP ĐỠ tại đây sẽ hiện thị tất các các tin mà bạn đã gửi từ trước tới nay (Vui lòng xem hình )

Trang liệt kê danh sách các tin yêu cầu giúp đỡ đã gửi
Trang liệt kê danh sách các tin yêu cầu giúp đỡ đã gửi 

Ngoài ra các bạn có thể xem có bao nhiêu thành viên đã tương tác vơi tin đăng của bạn, họ có thể gọi điện hoặc nhắn tin phản hổi (Bấm vào icon Edit trong cột HÀNH ĐỘNG để xem phản hồi từ các thành viên khác)

Nếu trước đó, bạn có gửi một thông tin yêu cầu giúp đỡ về một người. Để tránh trường hợp gửi 1 thông tin nhưng trùng nhiều lần trong một khoản thời gian thì bạn có thể vào mục Quản lí yêu cầu giúp đỡ để biết và tránh các trường hợp trùng lặp. Hoặc nếu có quá nhiều thông tin đã rất lâu và đã có người giúp, bạn có thể vào mục này để ẩn nó đi.

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất