Hội những người có nhóm máu hiếm Rh - Rhesus factor
GIVING = LIVING

Một giọt máu - Triệu tấm lòng

Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ

Giới thiệu

Bạn có biết, cứ mỗi 2 giây trên thế giới lại có 1 người cần được tiếp máu? Và bạn có biết, chỉ có 0,04% - 0,07% người dân Việt Nam thuộc máu hiếm - đồng nghĩa với việc những người thuộc nhóm máu hiếm (A-,B-,AB-,O-) có thể gặp rủi ro cao hơn đến 99,96% những người có nhóm máu phổ thông khi gặp tai nạn hoặc sự cố cần truyền máu?


Chúng tôi đã từng gặp nhiều trường hợp, người thân của những người thuộc nhóm máu hiếm gào khóc trong đau đớn khi không thể cho máu và không thể tìm được nguồn máu phù hợp để cứu chữa cho người thân, người yêu, bạn bè hay chỉ là một người dưng đang gặp sự cố cần truyền máu... Họ chỉ biết khóc lóc và cầu cứu khắp nơi, cả trên những trang mạng xã hội. Thậm chí, nhiều người đành bất lực chứng kiến người thân yêu của mình ra đi vì không tìm thấy người hiến máu hoặc nguồn máu đến quá trễ và bệnh nhân không thể chờ đợi được lâu hơn. Vâng, chứng kiến và đau đớn trong bất lực. 

 

Nhóm máu hiếm


Nguy cơ của những người thuộc nhóm máu hiếm không chỉ có thế, đặc biệt là phụ nữ mang thai, nếu chồng họ là một người có nhóm máu bình thường thì những thai phụ này sẽ có đến 50% nguy cơ bất đồng nhóm máu giữa mẹ và con, gây tổn thương nhau thai, hiện tượng tan máu và những sự cố nghiêm trọng như sẩy thai, thai chết lưu, đẻ non, hoặc đứa trẻ sinh ra nhưng bị thiểu năng trí tuệ...
Đó là lý do mà chúng tôi tạo nên diễn đàn này và mong muốn rằng nhommauhiem.net sẽ là một diễn đàn bổ ích, nơi mà bạn có thể:


+ Chia sẻ những kinh nghiệm về nhóm máu hiếm - kết nối cộng đồng

Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy những kiến thức bổ ích cho mình về các nhóm máu, đặc biệt là nhóm máu hiếm tại nhommauhiem.net để trang bị cho mình những bài học sức khỏe quý giá, phòng tránh các nguy cơ, các bệnh về máu và sống khỏe mạnh hơn.

 

Chia sẻ kinh nghiệm về nhóm máu hiếm

 

+ Nơi tìm kiếm sự giúp đỡ khi bệnh nhân có nhóm máu hiếm cần giúp đỡ

Đây cũng chính là mục đích quan trọng nhất mà chúng tôi hướng đến nhằm tìm kiếm những người có nhóm máu hiếm, vận động và xây dựng một ngân hàng máu hiếm khỏe mạnh để  dự trữ và sẵn sàng cứu giúp những người thuộc nhóm máu này khi gặp sự cố cần truyền máu. Nếu bạn biết về những trường hợp người có nhóm máu hiếm, hãy giới thiệu cho chúng tôi, bởi tham gia diễn đàn này cũng là cách nhanh nhất để họ có thể tự cứu lấy chính mình nếu không may gặp tai nạn hoặc sự cố xảy ra và cần đến nguồn máu hiếm. 


Nếu bạn biết những trường hợp cần gấp nguồn máu hiếm xin hãy thông tin cho chúng tôi một cách sớm nhất để những người đã đăng kí tham gia hiến máu có thể cứu giúp họ một cách kịp thời và tránh những sự cố thương tâm xảy ra.

Hiến máu cứu người


+ Tìm kiếm và lọc kết quả những thành viên có nhóm máu phù hợp cho bạn

Ngay khi bạn gặp sự cố cần truyền máu, chúng tôi sẽ tìm kiếm và chọn lọc những thành viên có nhóm máu phù hợp và liên hệ với bạn. Điều này sẽ thông qua hệ thống và ngân hàng máu. 
Bạn có thể đăng kí tham gia diễn đàn kể cả bạn có nhóm máu phổ thông, bởi không chỉ nhóm máu hiếm mới cần máu. Mỗi ngày tại Việt Nam cũng có hàng ngàn ca cấp cứu cần được truyền máu và một ngân hàng máu khỏe mạnh sẽ giúp ích được cho rất nhiều những người gặp nạn.


+ Mọi người có thể cùng nhau chia sẻ những kiến thức, kinh nghiệm về nhóm máu hiếm:

Hãy chia sẻ cho chúng tôi những kinh nghiệm, kiến thức mà bạn có được về các nhóm máu, đặc biệt là nhóm máu hiếm để những người sở hữu nhóm máu này có thêm nhiều nguồn thông tin và hiểu hơn về dòng chảy màu đỏ trong cơ thể mình, phòng tránh những nguy cơ và sống khỏe mạnh hơn. 

 

Hiến máu


Mỗi giọt máu – triệu tấm lòng
Chia sẻ, đồng cảm và giúp đỡ.


Đăng kí tham gia hội những người có nhóm máu hiếm tại đây 

Đăng tin yêu cầu được hỗ trợ cho bệnh nhân có nhóm máu hiếm tại đây
Gửi bài viết, chia sẻ cho chúng tôi tại đây

 

Bệnh nhân cần giúp đỡ

Chia sẻ mới nhất

Bài viết mới nhất